Calamari là gì?

Hỏi: camlamari là gì?

Trả lời: calamari thực sự là mực ống (squid)

Mực ống là động vật thân mềm có quan hệ với mực nang (cuttlefish) và bạch tuộc ( octopus). Nó có 10 tua, và giống như bạch tuộc, nó có cơ cấu phòng vệ phóng ra mực đen vào trong nước khi cảm nhận mối nguy.

Thịt mực ống chắc, màu trắng, có vị ngọt nhẹ và mùi rất hấp dẫn. Mực ống dài từ vài cm tới hơn 25 m, nhưng kích cỡ ăn thông thường nhất dưới 30 cm.

Mặt dù tua mực có thể ăn được, thân mực là phần thịt chính có thể dồn nguyên con, cắt thành lát mỏng, cắt thành vòng nhẫn.

Mực  ống thích hợp với mọi phương pháp nấu nướng có thể tưởng tượng ra và thường được ăn sống trong món sushi. Mực có sẵn ở dạng tươi, đóng hộp, đông lạnh, khô, và ngâm dấm.

Mực ống được gọi là calamari, tên tiếng Ý của nó. Vì calamari nghe có vẻ dễ chịu hơn squid, bạn thường thấy các công thức nấu mực ống được liệt kê là calamari trên các thực đơn của nhà hàng.

Một số món ăn từ calamari nấu theo cách phương tây:





Có thể bạn quan tâmDoanh số bán mực ống tăng gấp ba nhờ chế độ ăn kiêng Dukan
Ảnh mực ống và mực lá
Mực ống khổng lồ khác thường bị phát hiện đã chết ngoài khơi Florida
Lưu luyến con mực Phú Yên
Câu mực đêm ở Cà Ná
Mực Cửa Sót – Đặc sản Hà Tĩnh
Mực một nắng – Món quà của biển
Làm sạch mực tươi nguyên con.

Comments
One Response to “Calamari là gì?”
  1. anhhaiba says:

    Mời bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm sinh vật cảnh tại http://sinhvatcanhvn.net

Leave a comment

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa