Ốc hương trong ẩm thực Nhật Bản.

baigai-Oc-huongỐc hương Nhật Bản, Japanese Ivory Shell, Japanese Babylon Shell, Babylonia areolata, trong tiếng Nhật gọi là Bai, Baigai, Isobai.

Từ mùa xuân đến mùa hè là chính vụ của chúng và bạn có thể nhìn thấy chúng ở khắp các vùng của Nhật Bản.

Trước đây chúng rất nhiều và được phát hiện ở khắp Nhật Bản, nhưng không may, người ta đã khai thác chúng quá mức và một phần bị giết chết bỡi ô nhiễm.

Những cá thể ốc hương lớn nhất được bắt ở vùng nước khá sâu ngoài khơi Toyama, có thể dài đến 15cm và nặng 300 gram.

baigai-Oc-huong-luocCách thông thường nhất là luộc chúng trong nước và nước tương và ăn nguội.

baigai-sashimiNhưng người Nhật thích ăn sống chúng trong món sashimi
baigai-sushiVà sushi.

Chắc hẳn có lý do chính đáng để người Nhật gọi chúng là “Kai no Oosama” hay “Vua của các loài động vật có vỏ”.

Theo Shizuokagourmet.wordpress.com

Có thể bạn quan tâm

Leave a comment

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa