Vài bí mật để chinh phục cá nàng hai.

2017-05-25_23-27-17Cá nàng hai hay thác lác cườm – Chital fish, clown knifefish – Chitala chitala, là một loài cá ăn ngon ở bán lục địa Ấn độ. Nó là một trong số các loài cá bí ẩn nhất ở khu vực này. Một con nàng hai trưởng thành có thể dài đến 5 feet (1,65 mét) và nặng 40 pound (hơn 18 kg). Nó có sức mạnh và sức chịu đựng không thể tin nổi đối với bất kỳ một tay câu nào.

Tóm được cá nàng hai là mơ ước của những tay câu. Hành tung bí ẩn, khả năng chiến đấu ngoan cường và bản chất khó câu của nó biến nó trở thành một phần thưởng tuyệt hảo cho bất kỳ tay câu nào chinh phục được. Nhưng tóm được cá nàng hai không phải là công việc dễ dàng. Nó đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ càng và nhiều kiên nhẫn để kéo nó lên thành công.

Chuẩn bị: Tìm đúng điểm câu là chìa khóa cho bất kỳ chuyến câu cá thành công nào. Trong trường hợp cá nàng hai, không quá khó để xác định vị trí của chúng. Chúng thường bơi theo từng đàn ở các dòng sông lớn. Bạn có thể thấy chúng nhảy ở chỗ dòng song uốn cong, cạnh những cấu trúc xây dựng lớn hay các con đập nơi có mực nước sâu. Một khi xác định được vị trí, bạn cần phải thả thính nơi bạn định câu. Nàng hai là loài ăn động vật. Chúng ăn côn trùng biển, cá nhỏ, ấu trùng, giun ,…vì thế điều bắt buộc là khúc sông bạn câu phải có nhiều những nhân tố này để đảm bảo một chuyến săn nàng hai thành công. Cách tốt nhất để thu hút cá nàng hai là dùng giun đất cắt nhỏ trong thành phần thính của bạn. Kiếm một lượng giun đất tương đối, bạn có thể bắt được chúng ở bờ sông hay trong vườn. Dùng kéo cắt thành những khúc nhỏ. Trộn chúng với bột cá khô, bột bã dầu, cơm và một ít dầu ăn. Tố hơn là thêm một ít gan gà băm nhuyễn vào hỗn hợp đó. Làm thành các viên tròn cỡ viên sỏi và ném xuống chỗ câu. Cũng ném những con giun sống xuống. Những cử động ở dưới nước sâu thu hút cá nàng hai nhanh hơn nhiều.

Thẻo câu và mồi. Một khi chỗ câu đã chuẩn bị xong, đến lúc chuẩn bị cần câu của bạn. Thẻo câu 2017-05-25_23-26-26kiểu Texas được khuyên dùng cho loài cá này. Có rất nhiều loại mồi có thể dùng để câu nàng hai: cá tuế (họ cá chép), ốc sên, đỉa, nhộng ong, giun đất và nhiều thứ nữa. Theo những người địa phương, đỉa là mồi tốt nhất dùng để câu nàng hai. Nhưng nếu không tìm ra đỉa thì giun đất cũng là lựa chọn tốt. Lưỡi câu cần sắc bén và nhỏ vì nàng hai có miệng nhỏ. Cá này là loài ăn đáy, vì thế, cho mồi xuống sâu nhất có thể. Có thể câu với phao hoặc không, tùy vào điều kiện nước và bề mặt đáy. Đáy sạch thì không cần phao, đáy nhiều rong cỏ thì nên dùng. Dây câu chịu tải 20 pound được khuyên dùng. Nến may mắn có một con nàng hai ăn mồi, bạn sắp có một cuộc chiến ác liệt.

Viết bỡi Nasim Hasan (Bangladesh)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: