Top 5 phim cá mập hay nhất mọi thời đại.

Viết bỡi Emily Lawrence

Steven Spielberg chính là người đã biến những phim về cá mập trở thành phim cổ điển, với cuốn phim bom tấn của ông vào năm 1975, Jaws, dựa trên cuốn sách bán chạy của Peter Benchley. Kể từ đó, những cuốn phim về cá mập đã trở nên nổi tiếng với nguời xem, nhưng không phải cuốn nào cũng hay và không phải người làm phim cá mập nào cũng được tôn trọng. Ở đây, chúng tôi chọn ra 5 cuốn hay nhất.

5. Blue Water, White Death (1971) – Nước xanh, Chết trắng.

Blue-Water-White-Death

Đây là cuốn phim tài liệu hay về Peter Gimbel và một nhóm các nhà nhiếp ảnh, những người ra biển để tìm và quay phim về cá mập trắng. Chuyến đi kéo dài 9 tháng, và họ đã quay được những quái thú này ở nơi sinh sống tự nhiên của chúng.

4. Jaws 2 (1978) – Hàm cá mập 2.

Jaws-2

Đây là một trong những cuốn phim tiếp theo về cá mập hay nhất. Nhân vật chính của phim, cảnh sát trưởng Martin Prody trở lại trong phim để điều tra kỹ hơn về vùng nước Amity. Cuốn phim không vượt qua được chất lượng của cuốn đầu, nhưng cũng được đánh giá cao. Phim này do Jeannot Szwarc đạo diễn.

3. Deep Blue Sea (1999) – Biển xanh sâu thẳm.

Deep-Blue-Sea

Đây là một trong những cuốn phim đắt đỏ nhất và là một trong những cuốn phim về cá mập hay nhất với hiệu ứng đặc biệt thật thú vị. Câu chuyện xung quanh một nhóm các nhà khoa học tin rằng cơ não lấy từ cá mập mako có thể được sử dụng để chữa bệnh Alzheimer. Nhưng những con cá mập nhất quyết chúng không muốn chúng bị nhốt trong lồng và bị tiêm dưới da, vì thế chúng chống lại và thoát ra được ngoài đại dương.

2. 12 Days of Terror (2004) – 12 ngày kinh hoàng.

12-Days-of-Terror

Đây là một cuốn phim tài liệu từ năm 2004, dựa vào loạt sách cá mập tấn công ở bờ biển New Jersey mùa hè 1916. Cuốn phim dựa vào những sự kiện có thật, khi người ta trải qua 12 ngày kinh hoàng vì một con cá mập trên sông và giết bốn người. Câu chuyện rất hay, thật và bí ẩn, đó chính là điều hấp dẫn nhiều khán giả trên thế giới. Biến cố hãi hùng này đã tạo cảm hứng cho Peter Benchley viết cuốn sách bán chạy, Jaws.

1. Jaws (1975) – Hàm cá mập.

Jaws

Đó là về một con cá mập sát thủ khổng lồ làm kinh hoàng những du khách trên một đảo nhỏ, và đánh dấu sự xuất hiện của một trong những đạo diễn lớn nhất mọi thời đại. Điều biến cuốn phim này trở thành một trong những phim cá mập hay nhất là câu chuyện nguyên gốc, đáng sợ và hồi hộp, kỹ xảo rất ấn tượng và dàn diễn viên lớn. Ngày nay cuốn phim này vẫn còn làm hoảng sợ những người xuống nước.

Bản tiếng việt của Bienvanguoi.wordpress.com


Trong loạt bài này:

Advertisements
Comments
2 Responses to “Top 5 phim cá mập hay nhất mọi thời đại.”
  1. Xuân says:

    hay lắm, mình đang tìm phim Deep blue sea

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: