Làm sao ăn một con tôm hùm lớn.

Mùa hè, có nghĩa giá tôm hùm xuống thấp hơn, và nhiều người thích ăn loài giáp xác ngon lành này trong những chuyến dạo biển ăn hải ản hay các hoạt động ngoài trời khác. Tôi rất thích trong những buổi tối mùa hè oi bức, ngồi phía sau hiên nhà ăn những con tôm hùm vừa mới hấp xong, kèm với rượu nho trắng ướp lạnh, cười đùa với những người bạn tốt. Nếu điều này cũng làm bạn thích thú nhưng bạn ngại không biết cách nào để bóc vỏ và ăn nguyên một con tôm hùm lớn, tôi hy vọng những hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho bạn một chút tự tin.

An-tom-hum-1Tất cả những gì bạn cần là kéo cắt tôm hùm, tô chứa vỏ tôm, nhiều chiếc khăn, cái kẹp vỏ tôm, que móc thịt hải sản, bơ, và tôm hùm

 An-tom-hum-2Bẻ càng tôm hùm bằng cách cầm thân tôm bằng một tay, tay kia vặn và bẻ ra. An-tom-hum-3Tách đầu và đuôi tôm hùm bằng cách dùng tay vặn và tách ra khỏi nhau.  An-tom-hum-4Đừng bỏ đầu tôm, trong đó có nhiều thịt ăn được. Đầu tiên, tách lớp vỏ ở đầu tôm ra khỏi đầu và bỏ đi.
An-tom-hum-5Chất màu xanh chủ yếu là gan tôm hùm, bỏ nó đi. Để ý nếu tôm chưa chín thì nên hấp lại. An-tom-hum-6Bỏ chân và mang màu trắng đục ra. Nên hút thịt và nước từ các chân của tôm hùm.  An-tom-hum-7Bạn sẽ có được phần này ăn được với nhiều thịt. Bỏ lớp vỏ mỏng như giấy ngăn lớp thịt tôm ra.
An-tom-hum-8Tách các càng ở chỗ các khớp nối để được bốn miếng An-tom-hum-9Dùng kẹp và kéo bỏ vỏ để lấy thịt tôm hùm An-tom-hum-10Bẻ chóp đuôi tôm hùm ra và lấy thịt tôm và nước tôm từ bên lỗ ở chóp đuôi tôm
An-tom-hum-11Cầm tôm ở chỗ gần chóp đuôi và bấm mạnh để thịt lỏng ra  An-tom-hum-12Lúc này bạn dễ dàng kéo nguyên thịt đuôi tôm hùm ra khỏi vỏ An-tom-hum-13Chú ý nếu tôm hùm chưa chín, đặc biệt là trứng, thì phải hấp lại

Bấm vào hình để xem hình lớn hơn

Theo TheKitchn.com

Có thể bạn quan tâmTôm hùm
Tôm hùm: Sashimi và cách trang trí
Tôm mũ ni

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: