Cá ngừ vây vàng có thể lập kỷ lục thế giới bị bắt ngoài khơi Cabo San Lucas, có giá khoảng một triệu đô la.

Viết bỡi Pete Thomas

Bản dịch của Đ.Đ.S

Con cá ngừ vây vàng khổng lồ, kỷ lục thế giới tiềm năng có thể có giá một triệu đô la, bị bắt hôm thứ ba ngoài khơi Cabo San Lucas.

Guy Yocom, ở Dana Point, đưa được con vật khổng lồ lên boong con tàu 61 feet của ông, chiếc El Suertudo (Con tàu may mắn), khoảng 180 dặm phía nam thành phố nghỉ mát tại mũi Baja California.
Yocom, 55 tuổi, nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng con cá này được cân hai lần trên các cân được chứng nhận. Một lần là 421 pound và lần kia là 427,5 pound. Tay câu này cũng đem những chiếc cân đến San Diego để định cỡ xác định trọng lượng chính thức.
Cả hai lần cân đều nặng hơn kỷ lục thế giới tính cho mọi loại cần câu hiện nay , một con cá ngừ vây vàng 405 pound bị bắt năm 2010 ngoài khơi vịnh Magdalena, phía bắc Cabo San Lucas.
Tay câu đó là Mike Livingston, người trên boong chiếc tàu Vagabond. Kỷ lục của Livingston đã phá vỡ kỷ lục trước đó tồn tại trong 33 năm.
Tracey Ehrenberg, người điều hành Pisces Sportfishing ở Cabo San Lucas, là người đầu tiên làm bùng nổ câu chuyện về mẻ cá của Yocom với lời trích dẫn và chi tiết chính xác. Bà cũng gặp gỡ Yocom ngay khi chiếc tàu El Suertudo, điều khiển bỡi thuyền trưởng Greg DiStefano về cảng vào sáng thứ tư.
Yocom nói nhóm của ông gồm bảy tay câu và thủy thủ đoàn nhắm mục tiêu vào cá ngừ lớn với hy vọng đoạt giải trong cuộc thi “câu một triệu” do hãng lưỡi câu Mustad đưa ra. Cuộc thi, vốn có thời hạn đến cuối tháng chín, trả một triệu đô cho tay câu đầu tiên nào lập kỷ lục mới của Hiệp hội câu cá thể thao thế giới trong thời hạn cuộc thi.
Tất nhiên, kỷ lục thế giới cần phải được chấp thuận nhưng Yocom nói nhóm của ông tuân thủ những quy định của IGFA. Tuy nhiên, vì giải thưởng một triệu đô được trả trong giai đoạn 50 năm, kỷ lục thế giới tính cho mọi loại cần câu uy tín, nếu được chứng nhận, là khía cạnh giá trị nhất của con cá.
“Tôi không thể nhận ra nó có giá trị lớn cho tới lúc này”, ông nói. “Bỡi vì tôi đã nhận nhiều cuộc điện thoại, tôi chưa được nghe nói đến nó một lúc khá lâu, nói cho tôi biết nó có giá trị lớn như thế nào”.
Cuộc chiến với cá, trên dây thử nghiệm 100 pound, kéo dài chỉ khoảng 55 phút đáng ngạc nhiên. Con cá ngừ khổng lồ này cùng với nhiều con nhỏ hơn đang bơi cùng một đàn cá heo.

Cá thu đao vàng hiếm có giá cao như vàng thật.
Ngư dân Phúc Kiến kiếm được 470.000 đô la Mỹ cho con “Cá Vàng” ông ta “nhặt được”.
Cá ngừ vây vàng có thể lập kỷ lục thế giới bị bắt ngoài khơi Cabo San Lucas, có giá khoảng một triệu đô la.
Malaysia: Cá arowana vàng sắp sửa bước vào thời đại hoàng kim.
Người chủ cữa hàng cá cảnh ở Seattle buôn lậu cá hiếm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: