Phương pháp nướng cá bằng lò nướng.

baked-snapper

Nướng cá bằng lò nướng (baking fish) rất dễ và tương đối sạch sẽ. Bản chất của phương pháp này là hấp cá bằng chính nước của nó, và có thể là một ít nước chanh, rượu trắng và rau thơm để tăng cường mùi vị ..

  • Trình tự thực hiện
  • Bảng thời gian
  • Gợi ý
  • Dụng cụ
 fishbake-11.Quết dầu cho giấy bạc  fishbake22.Quết dầu cho cá
fishbake33.Chuẩn bị gói  fishbake-44.Những lát chanh bên trên cá
 fishbake55.Gói và hàn kín fishbake66.Cá nướng xong

Trình tự thực hiện:

  • Đánh vảy và làm sạch cá. Có thể bỏ đầu đuôi hoặc xẻ cá nếu bạn muốn, nếu không thì nướng nguyên con.
  • Nhiều loài cá cần phải được cắt chéo nhiều đường trên thân ở cả hai bên để tránh da cá bị co lại gây rách thịt và làm mất vẻ hấp dẫn. Cá hồng đỏ trong ảnh là loài cá có da rất ít co lại, vì thế không cần cắt các đường chéo.
  • Rưới một ít muối và tiêu vào cá, ở cả bên trong khoang bụng.Quết dầu ô liu vào hai bên cá.
  • Ở giai đoạn này bạn có sự lựa chọn. Cá hồng trong ảnh chỉ có một nhánh hương thảo trong khoang bụng của nó. Bạn có thể dùng một muỗng rượu trắng cho vào cá, hoặc cho một ít lát chanh lên trên cá, hoặc bạn có thể dồn thịt hoặc gia vị vào bụng cá.
  • Dán gói càng chặt càng tốt để giữ hơi nước khi nướng cá.
  • Nướng cá theo bảng thời gian.
  • Phục vụ: bạn có thể phục vụ cá như là món cá nướng, hoặc bạn cũng có thể lấy thịt cá ra để phục vụ.

Thời gian nướng cá

Những tài liệu khác thường đưa ra thời gian nướng cá ngắn hơn bảng thời gian ở đây. Tôi đã thử thời gian nướng như của họ và thấy cá còn sống. Cá nướng quá một vài phút có thể không sao, nhưng cá nướng còn sống thì đúng là tai họa, đặc biệt khi bạn chỉ muốn lấy thịt cá để phục vụ. Một số đề nghị “ nướng đến khi cá có màu trắng đục và tạo thành từng lớp”, điều này rất khó xác định nếu không cắt cá ra. Hướng dẫn thời gian của  FDA (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) là phải đạt nhiệt độ bên trong 630C trong 15 giây, 740C cho cá dồn thịt ( nhiệt độ cao hơn vì họ không biết bạn dồn cá với nguyên liệu gì)

Cho lò nóng tới 2200C trước. Cộng thêm tất cả thời gian nếu áp dụng:

– Cá dày 1 inch (2,5 cm) đầu tiên: 10 phút

– Mỗi nửa inch tiếp theo: 5  phút

– Gói trong giấy bạc: 10 phút

– Giấy bạc không gói kín: 5 phút

– Đặt trong dĩa không gói giấy bạc: 10 phút

– Trong dĩa có gói giấy bạc: 15 phút

– Cá có dồn nguyên liệu khác: 10 phút

– Cá không rã đông trước khi nướng: 10 phút

Ví dụ, chúng tôi sử dụng cá dày 1,5 inch; đã rã đông, không dồn, gói trong giấy bạc, tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.

Gợi ý:

Biết cá của bạn: nướng cá là phương pháp dùng nhiệt nhiều hơn các phương pháp khác, vì vậy phải chọn cá để sau khi nướng cá còn nguyên vẹn.

Gỡ lấy thịt cá: nếu bạn muốn gỡ cá ra thành các miếng phi lê trước khi ăn, chọn cá khi nấu còn săn chắc là rất quan trọng. Cách gỡ thịt cá sau khi nướng là chủ đề của một bài khác.

Cá chín: một thử nghiệm khi cá chín là kéo gai vây lưng ra. Nếu không kéo được thuận lợi và dễ thì cá chưa chín.

Dầu: bạn có thể dùng dầu ô-liu  cho món nướng này.

Ướp cá: nếu bạn muốn ướp cá, hãy để cá thấm trong 20 phút ở nhiệt độ bình thường hoặc 1 giờ trong tủ lạnh. Muối và a-xít trong nước ướp sẽ ngăn ngừa hư hỏng nhưng không nên để quá 20 phút. Nếu bạn muốn dùng dung dịch nước ướp cá còn lại, hãy kho chúng trong 5 phút để bảo đảm an toàn.

Dụng cụ:

Lò nướng và giấy bạc là những gì bạn cần để chế biến cá nướng.

Có thể bạn quan tâmNướng cá bằng vỉ
Phương pháp nướng cá bằng lửa than
Những lời khuyên về cách nướng tôm

Comments
One Response to “Phương pháp nướng cá bằng lò nướng.”
Trackbacks
Check out what others are saying...
  1. […] Phương pháp nướng cá bằng lò nướng. – Nướng cá bằng lò nướng (baking fish) rất dễ và tương đối sạch sẽ. Bản chất của phương pháp này là hấp cá bằng chính nước của nó, và có thể là một ít nước chanh, rượu trắng và rau thơm để tăng cường mùi vị .. Trình tự … […]



Leave a comment

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa