Cá chim hấp kiểu Triều Châu.

Viết bỡi Annie Mok, Singapore.

Hiển nhiên tôi không phải là người Triều Châu, nhưng tôi sẽ nấu con cá theo kiểu này khi tôi thấy những con cá chim tươi ở chợ. Đơn giản là tôi thích vị mặn và ngọt của nó ăn rất ngon miệng.

Sống ở Singapore, tôi tin rằng mọi người đều biết đến loài cá này. Đây là một trong những loài cá hấp rất thông thường ở đây. Đó là lý do vì sao tôi nghĩ không cần giới thiệu nhiều đến con cá này nữa, và đi ngay vào cách nấu nướng.

Thành phần

  • Một con cá chim trắng có kích cỡ trung bình. Đánh vảy, làm sạch. Ở đây tôi dùng cá chim trắng, cỡ 500 gram. Bạn có thể dùng cá chim trắng hay các loại cá khác như cá hồng, cá mú… để nấu món này.
  • 20 gram dưa chua
  • 1 quả ớt đỏ, xắt miếng nhỏ dài
  • 1 tép tỏi, xay nhỏ
  • 1 củ gừng lớn, một phần xay nhỏ, một phần xắt miếng nhỏ dài, một phần xắt lát.
  • 2 nhánh hành, một nhánh cắt dài 1,5 inch, một nhánh cắt dài 5 inch.
  • 1 miếng đậu đông mềm
  • 20 gram thịt ba chỉ
  • 2 miếng mận nước đóng hộp
  • 1 trái cà chua, cắt thành miếng nhỏ
  • 1 muỗng nước tương lạt
  • 1 muỗng muối
  • 1/2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm (tùy ý)
  • Nửa tách nước hay hơn thế, tùy bạn lượng nước cho vừa ý.

Thanh-phan-ca-hapMột danh sách dài quá hả? Nhưng nó ngon lắm. Tôi bảo đảm.

Phương pháp

1. Chuẩn bị tất cả các loại rau cần thiết, và cắt theo hướng dẫn trên.

2. Làm sạch cá, cho hành lên dĩa, cùng với ba miếng gừng. Cho cá lên trên. Tham khảo với bức ảnh, đây là chiều dài ước lượng của hành lá được đặt bên dưới cá cùng ba miếng gừng.

Ca-chimCá chim trước khi hấp

3. Cho hết những gia vị miếng lớn lên dĩa, các loại gia vị, gừng xay, tỏi xay … Cho hết lên trên cá. Cho nước vào phủ lên 1/ 3 tất cả các thành phần. Nếu bạn muốn cá có nhiều nước hơn, thêm nước vào.

4. Hấp cá với lửa lớn trong 8 phút (dựa vào cá có kích thước 500 gram). Lấy ra, cho thêm hành lá và ăn nóng.

ca-chim-hap-kieu-trieu-chauMón cá này rất phù hợp khi ăn với cơm nóng.

Bạn thử đi.

Có thể bạn quan tâmCá chim
Cá hấp Quảng Đông
Cá mú hấp xì dầu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: