Làm sạch mực tươi nguyên con.

Một cách để tiết kiệm tiền chi cho thực phẩm là mua nó ở dạng nguyên vẹn chưa nấu chín. Ví dụ, mua cả quả dưa sẽ rẻ hơn một túi dưa đã cắt miếng, vì bạn phải trả tiền cho công xẻ dưa và bao bì chứa. Tương tự như vậy cho thủy sản, mua cua sống rẻ hơn so với cua chín. Cá nguyên con rẻ hơn cá đã cắt miếng. Khi bạn muốn người bán cá làm sạch mực cho bạn, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Vì vậy trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch mực.

Đầu tiên bạn phải chọn một trong những con mực trong hình trên.

Chỉ đùa thôi. Bạn không phải xử lý những con mực lớn như thế. Bạn chỉ cần ra chợ và mua, nơi họ bán những con mực có thân dài không quá 30 cm. Đa phần mực là ăn được, ngoại trừ nang mực, răng ( miệng) và mắt. Mực của mực cũng ăn được và được dùng trong các món mì và cơm Ý.

Nếu bạn mua mực đông lạnh, hãy để nó tan băng trước. Rửa mực với nước lạnh. Đặt một thau rửa mực dưới vòi nước , giữ mực bên trên thau, cầm đầu mực ( chứa mắt và tua ) ở một tay và thân mực ( có vây dạng hình tam giác ở đuôi) ở tay kia.


Nhẹ nhàng xoay và kéo đầu mực ra khỏi thân, nội tạng mực cũng ra theo. Một ít mực đen cũng chảy ra. Thân mực giờ là một ống rỗng, các tua gắn liền với ruột mực, có chứa túi mực. Túi mực rất nhỏ và không có nhiều mực với từng con. Nếu bạn muốn dùng mực mực, làm vỡ nó và ép vào một cái chén nhỏ có ¼ tách nước hoặc giấm.

Dùng con dao bén cắt tua mực phía dưới mắt một chút. Bỏ mắt và ruột. Bỏ răng mực nằm giữa chùm tua. Dùng ngón tay đưa vào thân mực để lấy nang mực, trông như một miếng plastic mỏng và dài. Rửa thân và tua mực. Một số đầu bếp khuyên bạn bỏ những phần da đỏ lốm đốm, nhưng không nên vì nó ăn được và bỏ da chỉ để làm cho mực trông đẹp hơn mà thôi.

Thân mực có thể được cắt mỏng thành khoanh dạng “ chiếc nhẫn”, hoặc thân mực có thể được nhồi với thịt xay, pho mát, vụn bánh mì hoặc các gia vị khác và nướng hoặc om. Tua mực có thể cắt ra và tẩm bột để chiên, hoặc cho vào nước mì. Nói chung bạn có rất nhiều lựa chọn.

Như bạn thấy, quá trình làm sạch mực rất dễ dàng. Ban đầu có vẻ hơi bẩn một chút, nhưng khi bạn làm xong, mọi việc thật là tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: