Sea Bream

Ca-trap-NhatCá tráp Nhật bản

Sea Bream chỉ tới nhiều loài cá rất nổi tiếng khi dùng làm thực phẩm, đặc biệt ở Châu Âu, Nhật Bản. Dù là loại hải sản nổi tiếng như vậy, sea bream vẫn duy trì số lượng nhiều ở đa số nơi trên thế giới và thỉnh thoảng được coi là cá câu thể thao. Đây là những loài cá có mặt ở khắp thế giới. Sea bream được ưa thích vì thịt trắng, vị nhẹ, được coi là một trong những loài cá có thịt trắng ngon nhất.
Sea bream là một phần của những con cá thuộc họ cá tráp sống ở biển. Họ cá tráp cũng được gọi là porgy. Những con cá này có đặc điểm đặc trưng làm chúng rất dễ nhận ra. Đầu tiên, thân chúng tương đối dẹt. Đường từ khu vực vây lưng tới phía trước của cá giảm xuống rất nhanh tạo cho mặt cá có dáng vẻ phẳng, đặc biệt khi xem mặt bên.

Ca-trap-chau-auCá tráp Châu Âu

Hình dáng thân của sea bream là đặc điểm phân biệt chính của nó. Màu sắc của chúng thay đổi rất lớn từ loài này đến loài kia, chủ yếu là từ vùng nước và môi trường sống. Ví dụ, ở các vùng nước lợ, sea bream có màu sẫm hơn, với tông màu xám và đen giúp cá hòa trộn vào môi trường xung quanh. Ở những vùng khác, một số loài cá có màu đỏ sáng, cho thấy họ cá này có số loài đa dạng như thế nào. Răng trước của nhiều loài sea bream rộng và phẳng, phù hợp để nó nhai những con cua và nghêu nhỏ.

Ca-trap-sheepsheadSheepshead

Sea bream được phát hiện ở khắp các đại dương của thế giới và mọi kiểu nhiệt độ nước, tùy theo loài. Một số loài thích nước ấm hoặc lạnh. Vì sự phân bố rộng rãi của chúng, chúng là loài cá thực phẩm nổi tiếng ở nhiều nền văn hóa, đặc biệt những nơi gần đại dương.
Có lẽ những loài cá được coi là sea bream thông thường nhất là sea bream Châu Âu. Có tên khoa học là Pagellus centrodontus. Cá này có màu bạc, nhưng cũng có bóng đỏ và vàng, tùy từng cá thể. Nó có nhiều ở các đại dương quanh Châu Âu và được xem là cá sống ở vùng nước ôn đới, thích nước lạnh hơn, nhưng không lạnh quá.

Ca-trap-dai-tay-duongCá tráp Đại Tây Dương

Cũng có những loài sea bream sống ở tây Đại Tây Dương, ngoài khơi Mỹ và vùng Caribê. Những loài này gồm Sea bream tây Đại tây Dương (Archosargus rhomboidalis) và loài cá có tên sheepshead. Cả hai thích thích vùng nước cận nhiệt đới và thường phát hiện ở các khu vực có vật che phủ, như ở các rạn san hô hay ở dưới trụ cầu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: