Sò huyết – Akagai (Ẩm thực Nhật bản)

Sashimi sò huyết trong vỏ của nó

Sò huyết – Akagai – Ark Shell có thể làm hoảng các tay mơ nghiệp dư mới ăn chúng lần đầu vì một tên tiếng Anh khác của chúng “Bloody Shell” – “sò máu”- không chỉ bỡi vì màu cam đỏ của thịt, mà còn vì màu nước đỏ chảy ra khi tách vỏ chúng.

Bây giờ, sò huyết không có máu theo như khái niệm về động vật có vú của chúng ta.

Hãy nhớ rằng một số loại sò được dùng làm thuốc nhuộm quần áo của chúng ta, và nêu tôi không nhầm, sò huyết được sử dụng trong các nhu cầu về ẩm thực và những nhu cầu thiết yếu của chúng ta.

Nó đòi hỏi một vài kỹ năng để mở vỏ ra và trang trí cho đẹp.

Đây là những phần ăn được của sò huyết.

Mùa thu là lúc ăn chúng ngon nhất, mặc dù chúng có sẵn quanh năm. Chúng khá nhiều ở vùng biển phía nam Nhật bản, nhưng phần lớn chúng được nhập khẩu từ Hàn quốc và Trung hoa, chiếm tới 80% tổng nhu cầu sò huyết trong nước.

Thường chúng được ăn sống.

Sashimi sò huyết (xem hình trên cùng) rất được ưa thích, nhưng sushi nigiri chắc chắn là cách nổi tiếng nhất để thưởng thức chúng.

Có thể bạn quan tâmThưởng thức sò huyết đầm Ô Loan

Leave a comment

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa