Viên ngọc lớn nhất thế giới được tạo ra bỡi một con sò tai tượng

worlds-biggest-pearl-giant-clam

Viên ngọc lớn nhất thế giới đã được phát hiện ở Philippines và nó nặng bằng một đứa trẻ. Ở 34 ký (hoặc khoảng 75 pound), viên ngọc quý này được một ngư dân Philippines dùng làm vật mang lại vận may ở bên dưới giường ngủ.

Viên ngọc lớn nhất của thế giới hiện nay to hơn và nặng hơn gấp năm lần so với viên ngọc đang giữ kỷ lục thế giới trước đây. Đa số ngọc được phát hiện hay nuôi chủ yếu ở một số loài động vật có hai mảnh vỏ, đặc biệt là trai ngọc.

tridacna-pearl-2

Nhưng vì viên ngọc lớn nhất của thế giới này lớn hơn rất nhiều các loài trai ngọc mà chúng ta biết tới, chỉ còn duy nhất một loài động vật hai mảnh vỏ phát triển đủ lớn để tạo ra một viên ngọc như vậy. Trong trường hợp bạn chưa biết tới, loài sò tai tượng Tridacna khổng lồ cũng có thể tạo ngọc, nhưng chúng hiếm hơn nhiều, và vì thế có giá trị hơn.

tridacna-gigas-giant-clam-6

Từ kích thước 34 ký của viên ngọc, rõ ràng là nó phải được tạo ra bỡi loài động vật hai mảnh vỏ lớn nhất của thế giới, Tridacna gigas. Nếu bạn nhìn gần vào bức ảnh của viên ngọc lớn nhất thế giới, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng những vết lồi lõm ở phía bên trong vỏ của con sò tai tượng.

Thật thú vị, viên ngọc giữ kỷ lục trước đây cũng được phát hiện ở khu vực này thuộc Palawan, Philippines, và dường như cũng do loài sò tai tượng tạo ra. Người ngư dân phát hiện viên ngọc này và giữ làm vật mang lại vận may chắc chắn là trúng giải xổ số Jack pot, bỡi vì người ta tin rằng viên ngọc với kích thước như vậy có giá trên 100 triệu đô la.

Viết bỡi Jake Adams

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: