Con rùa khổng lồ nổi tiếng “Pepe – Nhà truyền giáo” chết ở tuổi 60.

Một con rùa khổng lồ được biết với cái tên “Pepe – Nhà truyền giáo” sau khi trải qua một thời gian dài sống với các nhà truyền giáo dòng thánh Fran-xít trên quần đảo Galapagos đã chết ở tuổi 60.

Trong lúc còn sống Pepe trở nên nổi tiếng như là một loài vật làm phước cho các nhà truyền giáo và được các khách du lịch ưa thích, đến xem và chụp ảnh với nó.

Con rùa Pepe, vốn kết thúc cuộc đời tại bãi nuôi ở Trung tâm thông tin thuộc Công viên quốc gia Galapagos, chết ngày hôm qua vì lý do tự nhiên,theo lời giám đốc sinh thái của công viên, ông Victor Carrion.

PepeRùa Pepe.

Đầu tiên Pepe được bắt nuôi từ tự nhiên bỡi một gia đình ở đảo San Cristobal vào thập kỷ 1940 trước khi tặng cho hội truyền giáo vào năm 1967.

Nó sống ở đó tới năm 2012, trước kh được tặng cho công viên theo sau cái chết của rùa Lonesome George, một con rùa lớn nữa mà người ta nghĩ là con cuối cùng thuộc loài rùa đó.

George được cho là khoảng 100 tuổi khi nó chết, điều đó có nghia là nó chỉ là một con rùa trẻ mới trưởng thành, vì loài này có thể sống tới 200 tuổi.

Trong khi người ta không biết chắc chắn tại sao Pepe chết ở độ tuổi trẻ như thế, ông Carrion nói rằng một số cơ quan nội tạng của nó đã ngừng hoạt động một cách chạm chạp, và bổ sung thêm rằng nó hơi tăng cân.

Giám đốc công viên Arturo Izurieta tỏ lời thương tiếc Pepe trên Twitter, nói rằng: “Sau 60 năm cuộc đời, Pepe Nhà truyền giáo vẫn còn trong ký ức của chúng tôi mãi mãi.”

Rua khong loRùa khổng lồ ở Galapagos.

Lonesome_GeorgeRùa Lonesome George.

“Sự mất đi của Pepe không đặt loài của nó vào tình trạng nguy hiểm.”

Pepe là thành viên của loài Chelonoidis becki sống ở Wolf Volcano trên đảo Isabela. Có khoảng 2.000 cá thể rùa cùng loài còn sống ở nơi bản địa của chúng.

Quần đảo Galapagos nổi tiếng với hệ động thực vật độc nhất vô nhị được nghiên cứu bỡi Charles Darwin khi ông phát triển hoc thuyết tiến hóa.

Viết bỡi CHRIS PLEASANCE cho MAILONLINE.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2016 All Rights Reserved

    Thành lập bỡi Hà Vĩnh Minh và một số cộng tác viên

%d bloggers like this: