Con cá mập trắng lớn huyền thoại được xác định là một trong top 5 cá mập trắng lớn của thế giới.

Một con cá mập trắng lớn bắt được ngoài khơi Canada năm 1988 được xác định là một trong 5 con cá mập trắng lớn huyền thoại của thế giới, khi chương trình Shark Week hàng năm của kênh Discovery Channel tiếp tục.

canadasharkCon cá mập này là chiến tích của một ngư dân Alberton tên David McKendrick, người đã kéo con cá mập này lên khỏi vùng nước bao quanh đảo Prince Edward của Canada, theo tường thuật của CBC. Con cá bị dính lưới khi anh đánh bắt ở phía tây của đảo, và bị chết trước khi được đưa lên khỏi mặt nước. Con cá cái này là con rất hiếm thấy ở khu biển bắc.

Ca-mapHãy tưởng tượng bạn đi bơi, và tình cờ gặp một con như thế này.

“Bạn chỉ được nghe nói, có lẽ trong vòng 2 – 3 năm một lần, nếu có”, Warren Joyce, thuộc Phòng Nghiên Cứu cá mập Canada, nói. “Trong 130 năm qua, chỉ có 34 tường thuật thực tế về cá mập trắng lớn ở vùng nước của chúng ta.

Mẫu cá của anh McKendrick thậm chí còn hiếm hơn, một trong hai con cá mập lớn nhất từng được đo lường thực tế, theo Joyce. Discovery nói con này có chiều dài kinh ngạc là 20 feet (6,096 mét).

Xương sống được bảo quản của con vật này được nghiên cứu nhiều lần, và các nhà nghiên cứu xác định nó 17 tuổi khi bị bắt. Tay câu Doug Fraser, người có mặt khi con cá này được McKendrick đưa về cảng, rất kinh ngạc về kích thước của con cá, nó lớn hơn nhiều kích thước của những con một mét mà ông thường thấy:

“Đuôi của nó có lẽ phải lòi ra phía sau chiếc xe thùng. Vòng bụng của nó chắc hơn 6 feet. Đó là con quái thú tuyệt đẹp đáng xem, và có bộ xương lớn.”

Con cá này được chôn ở một hố sỏi gần đó. Tất cả bằng chứng về nó lẽ ra đã bị mất sạch nếu không có nỗ lực của một viên chức nghề cá Canada, người đã đào xác con cá hai tuần sau đó. Người này đo chính xác kích thước của con cá và sưu tập xương của nó để bảo quản. Hàm cá mập này hiện đang được trưng bày ở bảo tàng Florida.

Ca-map-boi-quanh-thuyenCá mập trắng lớn bơi quanh một người bơi thuyền chèo.

Kỷ lục thế giới cho cá mập trắng lớn là 6,3 mét.

Theo Inquisitr – Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: