Những con cá khổng lồ này có phải là cá đột biến từ thảm họa Chernobyl ?

Những tay câu người Nga đang tranh giành cần câu của họ sau khi một blog câu cá tiết lộ thông tin về con cá da trơn đột biến khổng lồ sống trong vùng nước chảy qua vị trí thảm họa hạt nhân Chernobyl.

CatfishĐể thuyết phục, blog này còn đăng tấm ảnh một con cá, vùng này gọi là cá Borka, và nói nó dài hơn 2 mét.

Khu vực xung quanh Chernobyl bị hạn chế tiếp cận vì rủi ro về nhiễm độc phóng xạ và việc đánh bắt cá để làm thực phẩm bị ngừng lại.

Hiện tại các tay câu cá thể thao rất khao khát muốn câu được con cá đời người sau khi blog này cho rằng có những con cá khổng lồ bắt được trên sông Pripyat.

Pripyat là một thành phố của Ucraine, bị đóng cửa sau thảm họa hạt nhân năm 1986; sông này dài 473 dặm, chảy qua khu vực hạn chế, và cũng chảy qua nhiều phần của Ucraine và Belarus không thuộc khu vực hạn chế.

Theo những tay câu đủ liều lĩnh với sự chứng nhận rằng dòng sông này bị ô nhiễm phóng xạ, có những con cá khổng lồ đã câu được tại đây.

Tay câu địa phương Kondrat Yudin, 38 tuổi, nói: “Tôi nghe nhiều câu chuyện về xác người trôi dạt từ các nghĩa địa địa phương, và xác người trôi tự do bị cá ăn – nhưng đối với tôi không nghĩa lý gì.

“Tôi cho rằng phóng xạ cũng có tác động, nhưng tôi nghĩ phóng xạ dường như chỉ làm tròng mắt chúng quá cỡ hay có hai đầu, hơn là là cho kích thước chúng to hơn.

“Tôi nghĩ lý do đơn giản hơn nhiều, điểm mấu chốt là không ai câu cá ở đây – điều đó có nghĩa là khi không có kẻ thù tự nhiên, những con cá da trơn này có thể phát triển đến kích thước khổng lồ.”

astcgiant-fishTheo website này, các nhà khoa học địa phương đã xác nhận có sự gia tăng kích thước của những con cá da trơn, và những thí nghiệm đã được tiến hành để tìm hiểu liệu có mức độ phóng xạ vượt quá giới hạn có thể làm tăng kích thước của cá hay không.

Chernobyl bị di tản vào năm 1986 vì thảm họa nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, thảm họa nhà máy điện hạt nhân tệ nhất trong lịch sử nếu nói về mặt chi phí và số người chết.

Đó là một trong hai thảm họa cùng loại được xếp ở mức độ 7 cao nhất, cùng với thảm họa Fukushima năm 2011.

Theo Dailystar.co.uk

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: