5 quái vật truyền thuyết kỳ lạ từ Nhật Bản.

Viết bỡi Christy Gordon.

spiderwhore

Nhiều người Phương Tây thường nghe những câu chuyện về ma cà rồng, ma sói hay nàng tiên cá. Nhưng còn rùa hình người thích nhai trẻ em hay cá voi thường trôi nổi ngoài bờ biển thì sao? Nhật Bản là nơi có nhiều câu chuyện kỳ lạ về những sinh vật truyền thuyết khiến bạn giật nảy trong đêm tối. Đây là 5 trong số chúng.

1. Cá voi ma.

Yokai-Monster

Bakekujira, hay “cá voi ma”, là một quái thú huyền bí nghe nói là sống gần bờ biển phía tây nước Nhật. Sinh vật ma này không có thịt, thay vì thế chỉ có bộ xương khổng lồ. Tuy nhiên một số câu chuyện mô tả nó là một con cá voi đang thối rữa. Những con cá và chim không được nhận dạng đồng hành cùng cá voi ma, và những nỗ lực giết loài này không có chút kết quả nào. Một truyền thuyết nói những cây lao phóng vào nó hầu như vô hại. Năm 1983, cư dân thành phố bờ biển Anamizu phát hiện một bô xương cá voi còn nguyên vẹn gần bờ. Báo chí Nhật gọi đó là một “cá voi ma” thực sự.

xyokai_jiten3

2. Quái vật sông.

Kapa là sinh vật nửa người nửa rùa nghe nói là sống ở các sông hồ Nhật Bản. Nó thay đổi hình dạng từ nơi này tới nơi khác, nhưng thường có làn da bò sát nhiều vảy, tay chân có màng, và vỏ rùa. Truyền thuyết nói kapa có sức mạnh từ một túi chứa đầy nước ở đầu. Nếu túi nước này bị vỡ, nó sẽ chết hay bất động.

Theo truyền thuyết Nhật Bản, quái vật sông kapa này thích bắt cóc trẻ em và làm những người bơi trên sông hồ chết đuối nhưng có thể bị cám dỗ bỡi loại thực phẩm ưa thích của chúng: dưa leo. Năm 2010, chương trình Destination Truth đã tới Nhật Bản để điều tra những kapa thời hiện đại. Tuy nhiên nhóm này xác định rằng những người chứng kiến đã nhận diện sai những động vật khác cho loài sinh vật truyền thuyết này.

kappa2

2kappa

3. Quỷ nhện cái.

Jorogumo, một từ có thể dịch gần đúng là “quỷ nhện cái”, là một sinh vật cái truyền thuyết được biết là cám dỗ và giết chết đàn ông. Trong một số câu chuyện, nó là một người đàn bà mạnh mẽ có thể trói buộc đàn ông bằng các sợi tơ nhện và sau đó nuốt chửng họ ở nhà. Quỷ nhện cái là cảm hứng cho Juri Han của Super Street Fighter IV.

tumblr

984658

jorogumo

4. Quái vật mèo.

Bakeneko, hay con mèo siêu nhiên, bắt đầu là một con mèo bình thường, nhưng có được sức mạnh siêu nhiên theo thời gian. Những con mèo sống trên 10 năm và nặng 8,25 pound trở lên đều có khả năng trở thành một bakeneko, cũng như những những con mèo có đuôi rất dài. Quái vật mèo sở hữu những khả năng rất đáng sợ, gồm khả năng bay, nói chuyện, đi trên chân sau, khạc lửa, và ngay cả có thể làm xác người động đậy. Những con mèo này cũng rất thích thịt người và có thể dài đến 5 feet.

sappire-

5. Người có mắt ở mông.

Shirime là một sinh vật kỳ lạ, là có mắt ở vị trí hậu môn. Truyền thuyết kể rằng một samurai đang đi trên đường một đêm khuya nọ thì một người mặc kimono hỏi chuyện ông một lúc. Samurai giật mình, nhưng sự ngạc nhiên của ông biến thành sợ hãi khi người đó cở đồ và chổng khu cho thấy một con mắt chỗ thay vì là hậu môn của ông ta. Một sinh vật tương tự, nopperabo, cũng có mắt ở chỗ hậu môn, nhưng có khuôn mặt không có đặc điểm gì đặc biệt và không có khả năng nói chuyện.

shirime

Bản tiếng Việt của Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: