90 tuổi vẫn câu cá – Tóm được chú cá cam đuôi vàng khổng lồ

Viết bỡi Pete Thomas

Ca-cam-duoi-vang

Ông Masaharu Tsuida bắt được một con cá cam đuôi vàng (yellowtail) 58 pound khi đi câu trên chuyến tàu nửa ngày ở New Seaforth, San Diego

Đó là một mẻ cá rất ấn tượng đối với tất cả moị người, vì ông đã 90 tuổi. Cá cam đuôi vàng được ưa chuộng không chỉ vì thịt ngon, mà là một con cá chiến đấu rất hăng

Nói cách khác, nó là con cá rất đáng nể

Nhưng câu chuyện còn điều thú vị hơn

Sau khi tôi đăng bức ảnh của ông và mẻ cá trên Facebook hôm thứ hai, nó đã được giới thiệu cho bà  Linda Canada, thuộc Cộng đồng Lịch sử Người Mỹ gốc Nhật ở San Diego, xem.

Bà nhận ra tên và nói với tôi rằng ông Masaharu Tsuida “béo” từng phục vụ như một đầu bếp của lực lượng Mỹ ở Đức năm 1946. Ông nhận được Huy hiệu chiến binh vì sự phục vụ mẫu mực của ông như là một người không trực tiếp chiến đấu, và nhận được thư khen ngợi của Tổng thống Harry Truman.

Một bếp lò đã nổ trong một căn lều lộn xộn và ông bị bỏng nặng khi ông mang những thiết bị gây cháy ra ngoài để ngăn cho vụ cháy không nặng nề hơn.

“Ông ôm lấy nó và ném ra ngoài, cứu được nhiều người khỏi bị bỏng nặng – dù chính ông bị thương nghiêm trọng,” bà Canada nói.

Ở San Diego, ông và gia đình sống ở Xa lộ Pacific trong một ngôi nhà theo kiểu trại cá được các nhà máy đồ hộp xây cho các công nhân của họ.

Cha ông là một thuyền trưởng của nhà máy đồ hộp Westgate và bà Canada nói chủ tịch công ty Westgate, ông Wade Ambrose, đã giúp cha ông và những nhà đầu tư Nhật Bản khác đóng các tàu đánh bắt cá ngừ của họ.

Và vì thế, câu cá nằm trong máu của ông Tsuida, và 90 tuổi cũng không thay đổi điều đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: