9 loại thực phẩm tột đỉnh của thế giới.

Viết bỡi Steve Moramarco, H.V.M dịch.

Hy vọng những thông tin này có thể trả lời cho những câu hỏi của bạn.

1. Ớt cay nhất – Trinidad Moruga Scorpion.

Ớt-cay-nhất

Hiện nay loại ớt này là loại thực sự cay.

Để có loại ớt cay nhất, bạn phải đến vùng Caribe. Nơi đó xếp Số Không cho các loại ớt cay nhất thế giới. Trồng ớt cay là một nghệ thuật ở Trinidad trong hàng thế kỷ. Năm 1912, một quý ông có tên Wilbur Scoville đã phát minh loại đơn vị đo  Scoville, dùng để đo độ cay của ớt, cảm giác cay nồng từ một hóa chất gọi là capsaicin. Năm 2007, sách kỷ lục Guinness trao vương miện cho Naga Bhut Jolokia, aka the Ghost Pepper, là loại ớt cay nhất thế giới với 1.000.000 đơn vị Scoville. Nhưng kể từ đó đã có một sự chạy đua để sáng tạo ra loại ớt cay hơn. Hiện nay, kẻ giữ kỷ lục là loại ớt Trinidad Moruga Scorpion ở mức trên 2.000.000 SHU (loại ớt tương Tabasco nguyên gốc ở mức 5.000). Ớt này trông như thế nào? Hãy xem một quý cô xinh đẹp này ăn một quả thì biết.

2. Gia vị đắt nhất – Nghệ tây – Saffron.

Nghệ-tây_saffron

“Tôi phát điên vì nghệ tây.”

Nghệ tây là cái quái gì và tại sao nó đắt đỏ đến thế? Vâng, đầu tiên, nó là một loại gia vị có màu và vị được sản xuất từ cơ quan sinh sản của một loại hoa gọi là crocus sativus. Đó là loại gia vị biến nhiều loại thức ăn thành màu vàng, trong đó có món paella Tây Ban Nha. Các “sợi” nghệ tây được làm từ những núm nhụy và mỗi cây chỉ có 12 núm; phải có 75.000 sợi để tạo ra một pound nghệ tây. Một số loại nghệ tây tốt nhất được biết là bán giá 15 đô một gram – cao bằng loại cần sa hàng đầu.

3.Bánh Pizza đắt nhất Louis XIII với giá 12,000 đô.

Pizza-đắt-nhất

Chúng ta có thể ngồi đây cả ngày để tranh cãi về loại món ăn và nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới, nhưng đối với món bánh pizza thì sao? Thật dễ dàng. Cái bánh Louis XIII 8 inch, do đầu bếp Renato sáng tạo, vượt trội hơn tất cả các loại khác. Phải cần 3 đầu bếp để làm nó và 3 ngày để bột khô. Cái bánh có những thành phần độc đáo, gồm trứng cá muối, tôm hùm và muối trên sông Murray nhặt từng hạt bằng tay. Chi phí cho một cái bánh pizza này ước chừng 12.000 đô (chưa tính tiền boa). Tin tốt là ông có thể giao hàng tận nơi bất kỳ nơi nào ở khắp nước Ý.

Còn nữa.

Bản tiếng Việt của Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: