Thiệt mạng khi chiến đấu với cá cờ sọc.

Viết bỡi Gayne C. Young.

Marlin

Trong một diễn biến không may và kỳ lạ, một tay câu California chết hôm thứ sáu tuần trước do té qua lan can tàu khi đang chiến đếu với một con cá cờ sọc.

Fred Talmage từ Pacific Palisades đang câu cá ở Gordo Banks gần Cabo San Lucas, Mexico. Anh câu dính một con cá cờ sọc và bị té xuống khỏi con tàu dài 22 feet khi đang chiến đấu với con cá. Một người trên tàu cố gắng giữ anh lại trên tàu nhưng thất bại vì anh quá nặng.

“Người thuyền trưởng chụp được dây thắt lưng của chiếc quần ngắn anh đang mặc, nhưng không thể giữ được anh khỏi té xuống nước. Khi ở dưới nước, anh uống nhiều nước mặn, nhưng dường như anh không sao,  vẫn đưa được chiếc cần câu cho thuyền trưởng, người cắm nó vào nơi giữ cần câu,” Eric Brictson, viên quản lý hãng cho thuê tàu Gordo Banks Pangas, viết trong một e-mail gởi cho Pete Thomas Outdoors. “Sau đó viên thuyền trưởng quăng một chiếc vòng và bẫy áo phao để giữ chặt Fred vào lan can tàu. Fred là một người to lớn, xấp xỉ 280 pound. Anh đã lưu ý đến nhiều vấn đề về sức khỏe, bệnh béo phì, cân quá nặng, và không tập luyện thể thao nhiều.

Không thể đưa được anh trở lại tàu, thuyền trưởng gọi radio cầu cứu. Anh Fred “đột nhiên trở nên yếu ớt và bất tỉnh” sau khi cú điện được gởi đi. Đội cấp cứu đến trong vòng 20 phút nhưng những nỗ lực cứu sống tay câu này dưới nước và trên boong tàu thất bại.

Bản tiếng Việt của Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: