Tuna melt – bánh sandwich cá ngừ.

Cá ngừ – những loài cá rất được ưa chuộng ở Phương Tây và Nhật, có vẻ không phải là loài cá ưa chuộng hàng đầu của người Việt trong bữa ăn hàng ngày, ngoại trừ một vài nơi. Chúng tôi giới thiệu một số món ăn từ cá ngừ phòng khi các bạn có ngẫu hứng muốn có một bữa ăn lạ miệng.

Tuna melt – bánh sandwich cá ngừ.

Viết bỡi Angie Bates

Tuna-melt-1

Bánh sandwich cá ngừ – Tuna melt – là kiểu bánh sandwich được chiên hay nướng có cá ngừ với pho-mát tan chảy bên trên. Thường nổi tiếng ở các bữa ăn gia đình của người Mỹ, bánh sandwich cá ngừ rất đơn giản và được ưa chuộng và được tự làm ở nhà. Rất phù hợp ở các bữa trưa, loại bánh này được cả người lớn và trẻ em thích ăn.

Tuna-melt-2

Bánh mì, cá ngừ và pho-mát là những thành phần chính của món này. Cá ngừ được sử dụng luôn là loại đồ hộp và được sửa soạn một cách đơn giản hay theo cách là một loại salad phức tạp. Bánh mì thường là loại có màu trắng, nhưng cũng có thể dùng loại khác. Pho-mát cũng vậy.

Salad cá ngừ được sử dụng để làm món này thường được để ráo nước và trộn với mayonnaise và các loại gia vị khác. Tương mù tạc, hương vị, và nước chanh có thể được thêm vào. Hành xắt, cần tây hay  dầu ô-liu đen cũng có thể thêm vào. Muối hay tiêu tùy theo sở thích. Một số nhãn hàng có bán sẵn loại salad cá ngừ để làm món này.

Tuna-melt-3

Mayonnaise thường được cho vào trước các thành phần khác. Thường cá ngừ được đặt trên lát bánh mì, và pho-mát được cho lên trên, nhưng pho-mát cũng có thể cho vào trước. Cà chua cũng có thể cho vào nữa. Sau khi các thành phần được cho lên trên lát bánh mì, một lớp phủ mayonnaise nữa được cho lên trên và hoàn chỉnh cái bánh sandwich. Bánh mì sandwich cá ngừ có thể là loại mở, có nghĩa không cần một lát bánh mì nữa ở bên trên.

Một khi cái bánh đã hoàn chỉnh, nó được cho vào bếp lò và nướng cho bánh chín. Một số loại bánh, đặc biệt là loại mở, có thể nướng chín bánh mì trước, sau đó cho vào lò nướng chỉ để làm pho-mát tan chảy. Cách nữa, bánh sandwich có thể được cho vào chảo chiên bơ và chiên chín. Có thể trở bánh để bánh mì chín đều hai mặt.

tuna-melt-4

Cá ngừ đóng hộp có thể có chứa một ít thủy ngân, thường là vô hại, nhưng cũng có thể ảnh hưởng phụ nữ có thai và trẻ em. Các dạng cá ngừ khác cũng chứa một lượng thủy ngân khác nhau, vì vậy độ an toàn khác khau. Bác sĩ cho rằng 340 gram (12 ounce) cá ngừ thịt trắng, hay 170 gram (6 ounce) cá ngừ vây dài một tuần là phu hợp với trẻ em và phụ nữ có thai.

Bản tiếng Việt của Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements
Comments
One Response to “Tuna melt – bánh sandwich cá ngừ.”
  1. huonght07 says:

    nhìn ngon thiệt đấy

    http://chosim.com.vn/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: