Cá ngừ mắt to vàng – Mẻ cá có tỷ lệ phần triệu.

Mẻ cá lớn quý hiếm từ Philipines; Cá quý đáng thèm khát này được bán ở nhà hàng sushi hạng sang.

Viết bỡi Pete Thomas.

tuna1

Mẻ cá ngừ mắt to mới bắt ngoài khơi Philippines hiếm đến nỗi các nhà phân phối thủy sản bờ đông nói nó có tỷ lệ phần triệu.

Con cá ngừ nặng 138 pound, với màu sắc đẹp và đôi mắt hơi trắng kỳ lạ, bị bắt bằng câu vàng và được giao cho công ty Samuels and Son Seafood.

Hãng cá ở Philadelphia, ngay lập tức bán con cá cho nhà hàng sushi ở Washington, D.C., đăng một công bố trên trang Facbook của mình.

gianttuna

Cá ngừ mắt to thường có màu xanh hay bạc. Con cá màu vàng là một điều dị thường và theo các nền văn hóa Châu Á, hãng Samuels and Son nói, bắt một con cá màu vàng được tin là mang lại vận may.

“Là nhà phân phối thủy sản lớn nhất ở vùng mid-Atlantic, Samuels đã nhìn thấy hầu hết mọi con cá từ khắp thế giới,” một phần của thông báo viết. “Bây giờ, lần đầu tiên, người ta thấy một con Cá ngừ Mắt to Vàng đáng thèm khát.”

Joseph Lasprogata, phó chủ tịch công ty, bổ sung: “Một con cá màu vàng tương tự như thế này được bắt khoảng 5 năm trước. Thông thường những con cá có màu nổi bật trong đại dương bị những kẻ săn mồi bắt rất sớm. Vì thế, nhìn thấy một con trưởng thành có màu như vậy là rất bất thường.”

sushi-300x198Và những mẻ cá quý giá như vậy không thể được giao cho bất kỳ một nhà hàng sushi nào. Nó được bán cho Sushi Taro, được Forbe xếp loại là một trong 100 nhà hàng tốt nhất nước Mỹ (Giá bán không được tiết lộ).

“Cá ngừ mắt to đôi khi khó phân biệt vì nó rất giống cá ngừ vây vàng,” hãng Samuels and Son kết luận. Tuy nhiên, khi một ngư dân tình cờ bắt được một con cá ngừ mắt to màu vàng trưởng thành, đó là một phát hiện có tỷ lệ tính bằng phần triệu.”

Hôm thứ tư, nhà hàng  Sushi Taro đăng những bức ảnh cá ngừ mắt to màu vàng trên trang Facebook, được chế biến thành nhiều món, theo mô tả như thế này :”Món đặc biệt hôm nay (Tỷ lệ hiếm phần triệu) Sushi Cá ngừ Mắt to Vàng ba kiểu và Toro Tataki.”

Ba kiểu là loại thịt đỏ, loại có lượng mỡ trung bình và loại Toro. Thật đáng kinh ngạc, nó có giá tương đối hợp lý như được công bố trên Facebook. Nigiri ba kiểu $11.95; và Toro Tataki, $22.95. Nó được bán hết rất nhanh chóng.

Bản tiếng Việt của Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2016 All Rights Reserved

    Thành lập bỡi Hà Vĩnh Minh và một số cộng tác viên

%d bloggers like this: