Điểm phim: Vùng nước đen (2007)

Black Water (2007).

Đạo diễn: Andrew Traucki, David Nerlich Các vai nổi tiếng : Maeve Dermody, Diana Glenn, Andy Rodoreda, Ben Oxenbould.

Black Water Poster

Sau khi xem bộ phim kinh hãi Hồ Placid 2, tôi phải tìm xem một cuốn phim cá sấu sát thủ tốt hơn cho bộ sưu tập “Cá sấu khủng” của tôi. Vì thế tôi phải hỏi thăm một số người bạn trong nhóm Facebook thích phim kinh dị và hỏi họ nên xem phim gì. Đó là cách mà Black Water, hay Vùng nước đen có mặt trong loạt phim về cá sấu mà tôi điểm ở đây. Nó không chỉ là cuốn phim về cá sấu sát thủ được sản xuất với chi phí thấp đại diện cho loại này, mà là phim về cá sấu hay nhất mà tôi từng xem. Xin lỗi Rogue, nhưng dường như Rogue đã bị thay thế.

Lee (Dermody), chị cô, Grace (Glenn), cùng chồng của Grace  (Rodoreda) dường như có một chương trình vạch sẵn. Một chuyến du hành bằng đường bộ vòng quanh nước Úc để viếng thăm nhiều nơi và làm nhiều việc ưa thích trên đường đi. Như bạn biết, đó có thể là một chuyến đi câu cá ngắn ngủi trên dòng sông cùng công ty du lịch. Trông thật thú vị. Nhưng thú vị chỉ cho tới khi con tàu của họ bị làm hỏng bỡi một vật gì dưới nước. Một vật gì đó đã làm cho người hướng dẫn của họ biến mất. Bây giờ, ba người họ phải chiến đấu chống lại quái vật mà họ chứng kiến ở đó để giành mạng sống.

black water boatSự đơn giản. Một thuật ngữ mà Hollywood dự định phá bỏ. Không cần cốt truyện phức tạp, số lượng diễn viên khổng lồ, cảnh tượng chóng mặt. Chỉ một mẩu nhỏ. Không phải như vậy luôn luôn tệ, nhưng những cuốn phim như Vùng nước đen khiến bạn phải thán phục mà nói rằng “ít nhất là nhiều hơn”. Đó là những gì mà loại phim con người chống lại thiên nhiên diễn ra. Đó là dàn diễn viên nhỏ mà bạn quyết định phải thương xót và lo lắng khi nói về sự nguy hiểm và cảnh tượng họ gặp phải ngay khi bắt đầu. Thật nghiêm trọng. tôi biết nó có thể chán ngắt khi một giờ phim chỉ dành cho chỉ ba người trốn trên cây và lội trong nước bỡi tàu bị lật úp, nhưng miếng bánh mà các đạo diễn Traucki và Nerlich bày ra về sự căng thẳng và quang cảnh khiến nó hiệu quả.

… Và hiệu quả mà nó tạo ra. Vùng nước đen khiến tôi phải ngồi trên mép ghế trong hai phần ba cuối cuốn phim. Sự hiện thực của hành động biến cuốn phim giống như thật. Chi tiết chúng ta không thấy con cá sấu quái quỷ cho tới phút 40 (và gần như là những cảnh cuối của cuốn phim) làm nó trông đáng sợ hơn. Thần chết ẩn nấp bên dưới mặt nước nơi bạn không biết nó ở đâu? Thật đáng sợ.

black water crocVùng nước đen là một phim đơn giản và một phim đáng sợ. Các đạo diễn giữ nó trong vòng bí mật và mang đầy sự căng thẳng, nhưng rất thực. Cuốm phim nhận được những lời khen như là cuốn phim hay nhất về cá sấu mà tôi từng xem.

Viết bỡi Matt Reifschneider, Bản tiếng Việt của Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: