Đây là Bigfoot? Quái vật cao 6 feet có lông bị bắn vào thập niên 1960s được giữ trong tủ lạnh Minnesota sắp được trưng bày ở Texas.

Theo Daily Mail

Nhiều thập kỷ sau khi biến mất bí ẩn, “Người đá” sắp sửa tái hiện.

“Người đá Minnesota” nổi tiếng sẽ được trưng bày tại Viện bảo tàng các vật kỳ lạ (Museum of the Weird) ở Austin, Texas, vào đầu tuần kế tiếp sau khi đi vòng quanh các hội chợ triển lãm và các siêu thị ở khắp nước vào thập niên 1960s và đầu thập niên 1970s.

Chủ viện bảo tàng, Steve Busti, nói hôm thứ tư rằng, quái vật giống Bigfoot đông lạnh sẽ được trưng bày vào ngày 3 tháng 7.

Bigfoot-1Tái xuất.

Bigfoot-2Ông chủ và chiếc hòm chứa người đá.

Người đá. cao 6 feet, được gọi là ‘The Siberskoye Creature’ hay ‘The Creature of Ice’ (Sinh vật đá) bắt đầu vào năm 1968. Sinh vật có lông này được trưng bày trong một khối đá cứng bên trong một quan tài đông lạnh.

Một người đàn ông có tên Frank Hansen đã triển lãm người đá và đã tuyên bố đằng sau sự phát hiện ra nó, theo quyển sách ‘Bigfoot Exposed: An Anthropologist Examines America’s Enduring Legend’.

hai nhà nghiên cứu về Cryptid, Ivan Sanderson và Bernard Heuvelmans, đã xem xét xác sinh vật này trong quá trình tìm kiếm Bigfoot cùng năm người đá trở thành vật triển lãm. Hai người tin sinh vật này là loài có thực, chưa được biết đến, và Sanderson thậm chí còn nhận xét rằng ông có thể ngửi thấy mùi thối rữa thông qiua những khe nứt trong ngôi mộ đá.

Bigfoot-3Sinh vật đông lạnh.

Hai người này tin rằng sinh vật này là cầu nối bị thất lạc của sự tiến hóa.

Sau khi hai nhà cryptid học nghiên cứu sinh vật này, Sanderson tin rằng một người nào đó ở Viện Smithsonian đã tung ra một cuộc điều tra chính thức. Không may, Hansen được tường thuật là đã chuyển từ một cơ thể “thực” sang một người nộm bằng cao su trước khi vụ điều tra xảy ra.

Đầu tiên, Hansen  cho rằng ông ta phát hiện người đá ở Siberia, nhưng ông thừa nhận ông bắn sinh vật này ở rừng Minnesota trước khi để nó trong đá. Kết quả của tuyên bố mới này, FBI đường như có dính líu tới, vì họ nghĩ rằng Hansen triển lãm một nạn nhân của một vụ giết người.

Bigfoot-4Người đá được quảng cáo là giống Bigfoot, như khung hình này của một phim nổi tiếng năm 1967.

Khi người của Smithsonian tiếp cận người đá – sau khi Hansen đã chuyển sang nói đó là một người nộm – viện bảo tàng phát biểu rằng họ “thỏa mãn với sinh vật chỉ là một vật được triển lãm làm từ cao su và tóc … mẫu “nguyên gốc” và “vật thay thế” hiện thời chỉ là một.

Các nhà điều tra từ Smithsonian cũng phát hiện một công ty từ Bờ Tây đã sản xuất cho Hansen một người đá năm 1967, nhưng liệu nó có phải chỉ là bản sao của một người đá “thật”. Công ty mà Hansen ủy quyền làm người nộm này không nhìn thấy bản gốc.

Bigfoot-5Bí ẩn: Người đá cũng được nói là giống Sasquatch, theo một bức ảnh chụp năm 2007.

Sau các chuyến đi triển lãm vào đầu những năm 1970s, sinh vật này và ông chủ của nó biến mất khỏi tầm mắt công chúng cho tới 10 năm trước đây, tờ The Huffington Post tường thuật.

Sau khi điều tra trong hai năm, Busti tìm kiếm gia đình Hansen và mua quái thú đông lạnh hay một người nộm bằng cao su, tùy theo người nghĩ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2016 All Rights Reserved

    Thành lập bỡi Hà Vĩnh Minh và một số cộng tác viên

%d bloggers like this: