Điểm Phim: Cá sấu sát thủ (1989).

Bienvanguoi.wordpress.com 22/06/2013 – Cá sấu, với bản năng săn mồi đáng sợ của nó, đã gây kinh hoàng không biết bao nhiêu người khắp nơi trên thế giới. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi cá sấu trở thành những nhân vật chính trong các cuốn phim, đặc biệt là phim kinh dị.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu một số phim về cá sấu tấn công hay nhất từ trước đến nay.

Killer crocodile (1989).

Đạo diễn: “Larry Ludman” (Fabrizio De Angelis)

killercrocodilee

Đây là một cuốn phim về cá sấu sát thủ khổng lồ nữa cho những người có thể đã bỏ qua một trong số 30 cuốn phim về cá sấu sát thủ khác được phát hành sau phim Hàm cá mập. Sau khi hai người đi săn đêm và một cô gái bơi trên sông bị nuốt sống, 6 nhà sinh thái học: Kevin (Anthony Crenna) Jennifer (Ann Douglas), Pamela (Sherrie Rose), Bob (John Harper), Mark (Julian Hampton), và một người địa phương Conchita, đi đến một đảo nhỏ để điều tra những lời tố cáo về việc đổ hóa chất thải bất hợp pháp. Họ phát hiện điều lạ lùng là không có một con chim nào trong khu vực này và không có một con cá nào dưới nước và ngay sau đó phát hiện tại sao. Những thùng chất thải độc đã bị đổ bỏ ở đó và đã rò rỉ vào trong nước. Và không chỉ chất thải độc bình thường, mà là những chất thải phóng xạ cực kỳ độc hại (kiểu như phần còn lại từ Hiroshima). Họ quyết định cắm trại đêm ở đó. Conchita và con chó xù Candy thiếu sáng suốt quyết định đi dạo lúc nửa đêm và không trở về. Ngày hôm sau, 5 người còn lại phải vào làng để nhờ giúp đỡ.

killercroc2

Những người hùng của chúng ta rất ngạc nhiên khi bắt gặp thái độ thù nghịch của người trưởng làng, người xét theo bề ngoài là “quan tòa” (Van Johnson), vì thực tế anh ta là một tên tội phạm đang ẩn nấp ở đó. The Judge đang bị ép buộc để cho phép một công ty đứng đầu bỡi Jim Foley (William Wohrman) đổ những chất thải không mong muốn ở đó. Foley cũng sống trên đảo này và giả vờ là một nhà văn vì thế không có nghi ngờ gì về ông ta. Sau khi thân thể rách nát của  Conchita bị phát hiện từ đầm lầy, tay săn cá mập trắng lớn Joe (“Thomas Moore” / Ennio Girolami) xuất hiện với khẩu súng trường trong tay. Cả The Judge và Foley đều cố gièm pha những nhà sinh thái học giết những bạn bè của họ, nhưng họ không thể lèo lái vấn đề của họ lâu khi con cá sấu xuất hiện và nuốt sống hai người đàn ông cùng với một búp bê Cabbage Patch trước mặt nửa số dân làng.

killercroc10

Dù điều gì đang xảy ra, các nhà sinh thái học “chống lại việc giết chết bất cứ sinh vật nào” và chỉ muốn bắt sống con vật này … chí ít là vào lúc đầu. Điều đó cũng làm họ mất thời gian trong việc tìm ra giải pháp. Gần nửa giờ của cuốn phim, cuối cùng một trong những người họ cân nhắc, “Bạn có nghĩ kích thước của con cá sấu có liên quan đến chất thải hạt nhân?” Quyết định là họ muốn theo dõi Joe và những gì anh ta định làm, những người hùng không được thông minh lắm của chúng ta quay trở lại đầm lầy và cố ngăn cản tay săn thú giết con quái vật. Máy tàu của họ bị hỏng, họ buộc phải cắm trại đêm đó và một cuộc chạm trán chết người nữa xảy ra và Joe bị giết chết. Cơn giận của Kevin cuối cùng sôi lên, bản năng động vật của anh ta được giải thoát và anh ta có ý định giết chết con quái thú.

killercroc19

Thật kỳ lạ, cuốn phim này không có quan điểm chắc chắn về môi trường và vừa ủng hộ vừa chống lại bảo vệ môi trường. Có lẽ nó là phim ủng hộ môi trường, nhưng cực kỳ phản lại. Dù là quan điểm nào, các nhà sinh thái học tỏ ra ngu ngốc trong hơn một lần, Kenvin và các bạn của anh ta dường như bỏ qua sự hiền hòa để đắm chìm trong sự báo thù. Ở phía phản diện, cuốn phim cũng bảo đảm trừng phạt những gã chịu trách nhiệm đổ chất thải ra môi trường. Nhân vật săn cá mập trắng lớn theo tôi là những người đứng giữa. Tôi cho anh ta là một người thông minh ngoại trừ cảnh anh ta nhảy lên lưng con cá sấu và đâm nó liên tiếp bằng một ngọn lao cho tới khi nó hất anh ta xuống.

killercroc12

Cá sấu sát thủ 2 (1990) được quay tiếp theo cuốn này.

Theo The Bloody Pit of Horror

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: