Mùa mới của “Cá khổng lồ” bắt đầu vào cuối tuần bốn tháng bảy.

la-et-st-new-season-of-monster-fish-debuts-ove-001Zeb Hogan chụp ảnh với con cá da trơn khổng lồ.

Viết bỡi Patrick Kevin Day.

Mọi người đều thích nghe những câu chuyện về các con cá lớn, và kênh truyền hình cáp National Geographic Wild vui vẻ giới thiệu mùa mới của loạt cá khổng lồ được chiếu lần đầu tiên, “Monster Fish”.

Nhà sinh học cá ngôi sao của “Monster Fish”, Zeb Hogan, người đi khắp hành tinh để tìm hiểu những câu chuyện về cá khổng lồ là thật hay chỉ là những chuyện truyền thuyết. Đừng nên lẫn lộn chương trình này với “Quái vật sông” hay “River Monsters” được trình chiếu trên Animal Planet và theo sau nhà sinh học cá người Anh Jeremy Wade khi ông rong ruổi khắp hành tinh để tìm ra sự thật về những truyền thuyết về cá khác nhau.

Mùa thứ tư của “Cá khổng lồ” sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 7 khi Hogan đi về phương nam để tìm ra các câu chuyện về cá catfish khổng lồ có kích thước bằng một chiếc xe Volkswagens là sự thật hay chỉ là những chuyện khoác lác.

Những tuần tiếp theo sẽ là chuyện Hogan theo đuổi sự thật đằng sau cá hồi khổng lồ ở Alaska, con cá tầm xanh khổng lồ ở Tây Bắc Thái Bình Dương và con cá vàng 600 pound ở Thái Lan.

Mặc dù những show truyền hình về cá từng được xem là show ngủ gà ngủ gật cho qua thời gian – dưới chương trình golf một bậc – hiện nay đã là một xu hướng. Bên cạnh “River Monsters”, “Monster Fish”, Animal Planet mới đây đã đặt hàng 10 phần của cuộc thi câu cá được gọi là “Top Hooker” hay “Những tay câu hàng đầu”.

Và đừng quên loạt chương trình đánh cá của Animal Planet có tên “Hillbilly Handfishin”, tạm dịch là “Những người miền núi bắt cá bằng tay”, như bạn có thể tiên đoán, những người sống ở những vùng miền núi xa xôi bắt cá catfish bằng tay và chân trần của họ.

Đã rất lâu kể từ chương trình “The Joy Of Fishing” – hay “Niềm vui Câu cá”, nhưng có lẽ chương trình này sẽ không trở lại.

Bản tiếng Việt của Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2016 All Rights Reserved

    Thành lập bỡi Hà Vĩnh Minh và một số cộng tác viên

%d bloggers like this: