Những khu rừng sởn gai ốc: Quái thú và ám ảnh.

Bỡi Christy Gordon

Nhiều người nghĩ những khu rừng như một nơi thanh bình để thưởng thức phong cảnh thiên nhiên và tránh xa những áp lực của cuộc sống. Những người khác coi rừng là môi trường thù nghịch với nhiều sinh vật hoang dã hung dữ và  những hiểm họa không thấy trước từ trong bụi rậm. Tuy nhiên, đã có những lúc ngay cả những người đàn ông dày dạn kinh nghiệm nhất cũng sợ vào rừng vì sợ hãi những gì ông ta có thể phát hiện ra. Dưới đây là 5 câu chuyện về những thực thể đang rình rập trong rừng.

creepyforest

Những quái thú chưa biết trong rừng.

Nhiều lần giáp mặt tạo ra khả năng có sự tồn tại của Bigfoot hay những sinh vật lớn, bí ẩn đang ẩn nấp đâu đó trong rừng. Trên  SurvivalistBoards.com, một trang mạng dành cho những người thích các hoạt động ngoài trời, một tay săn mô tả sự việc xảy ra với ông ta sâu trong đầm lầy.

Câu chuyện bắt đầu giống như bất kỳ câu chuyện nào khác, nhưng mặc dù tay thợ săn thường cảm thấy bình thường ở các khu vực “xa xôi nhất và tối tăm nhất” của đầm lầy, có điều gì đó trong khu vực này làm ông ta không cảm thấy như thế. ông không thể xua đuổi cảm giác bị theo dõi, ý nghĩ sợ hãi tăng dần lên.

creepy_branches

Sau khi đứng dưới một cây lớn, tay thợ săn nghe như tiếng một sinh vật to lớn đang di chuyển trong đầm lầy và tiến đến một bụi rậm gần đó. Đầu tiên, tay thợ săn nghĩ một bầy heo rừng chịu trách nhiệm cho tiếng ồn đó, nhưng không lâu sau ông nhận ra chỉ một sinh vật độc nhất gây ra.

swamp“Bất kể nó là con gì, không có gì vội vã và chưa nhìn thấy,” ông viết. Tôi dò la khu vực này và biết mực nước con quái vật này đang di chuyển trong đó chỉ sâu tới thắt lưng tôi. Tôi có thể nghe tiếng đạp nước của nó như thể chân này đang bước sau chân kia, thật sự chậm rãi, dường như nó đang muốn giữ im lặng. Tôi chưa bao giờ chĩa súng vào tiếng ồn hay bất cứ thứ gì tôi chưa có ý định giết chết nó, nhưng khi tiếng động nghe có vẻ ngày càng lớn hơn, tôi phải nhìn vào khẩu súng.”

Con quái thú cuối cùng cũng đi vào bụi rậm, làm im lặng những con ếch, côn trùng và cả những con chim đang hót líu lo. Tay thợ săn chưa bao giờ thấy được con quái thú khổng lồ, nhưng khi ông ta trở lại vào vài ngày sau để tìm chiếc túi ông ta bỏ quên, ông phát hiện những dấu vuốt lớn cắm sâu vào đất chỗ cây ông đứng. Chiếc túi của ông cũng biến mất.

Câu chuyện của tay thợ săn là một trong vô số câu chuyện mô tả những quái thú trong rừng, những con vật dường như lớn hơn những con gấu, báo cuga, hay bất kỳ loài động vật đã biết khác. Một câu chuyện khác trên trang mạng này nói về những dấu chân to lớn, đôi mắt sáng quắt cao trên mặt đất nhiều feet, và những nhánh cây cúi rạp bên dưới sức đè thật nặng. Liệu một hay những người đàn ông ưa thích các hoạt động ngoài trời này có tình cờ gặp một quái vật chưa từng biết đến?

Những sinh vật siêu nhiên trong rừng.

Dường như những quái thú to lớn, bí ẩn không phải là mối sợ hãi duy nhất trong rừng. Trên diễn đàn Anglers Forum của Vương quốc Anh, một tay câu mô tả sự việc lạnh người của ông ta ở khu rừng của nước Pháp như sau:

“Vào những lúc chiều muộn, tôi có cảm giác bị theo dõi từ khu rừng ở phía bên kia của hồ,” ông viết. “Mỗi ngày, cùng thời điểm, cảm giác này trở lại, thường khoảng hoàng hôn, và từ các khu vực khác nhau, như thể nó đang gần hơn.”

Tay câu cắm trại gần một cung điện bị đạn bắn thủng lỗ chỗ từ thời Thế chiến II. Khi ông thức dậy vào sáng hôm sau, ông gặp cú sốc của đời mình.

creepy_woods_night“Tôi quyết định pha một ấm trà, và khi tôi vừa bật quẹt, nó phát ra hình ảnh một gương mặt lính Đức đội mũ sắt đang nhìn chằm chằm vào tôi từ bóng tối bên ngoài.”

Tay câu này sau đó phát hiện ra rằng khu vực xung quanh khu rừng là địa điểm một trận chiến ác liệt giữa những lính Mỹ và Đức. Những người Đức bỏ chạy vào khu rừng nhưng bị phục kích bỡi một nhóm lính tuần tra dự trữ và bị chôn vùi xung quanh hồ.

Trong một số trường hợp, mặt đất dường như lặp lại những sự kiện của quá khứ. Một người đàn ông trên trang mạng SurvivalistsBoard.com cắm trại gần một đập thủy điện cũ và thức giấc bỡi tiếng nước ầm ầm. Nhưng khi ông bò ra khỏi chiếc lều, âm thanh đột nhiên ngưng bặt. Tuy nhiên, tiếng ầm ầm lại nổi lên một vài phút sau, lần này kèm theo âm thanh của những khúc gỗ va chạm mạnh vào nhau và ông kêu thét lên. Người này dẫn con chó đi quan sát khu vực vào sáng hôm sau, nhưng không phát hiện được gì.

“Cho tới ngày nay tôi không biết đó là gì nhưng tôi có những ý tưởng riêng,” người cắm trại này nói. “Tôi được bảo rằng khu đất này đang hồi tưởng, và điều đó là tốt. Chỉ là tôi không nên ở đó khi nó đang hồi tưởng.”

trail_cam_ghost

Một thành viên của Lữ đoàn lính thủy Philippines cũng có một kinh nghiệm đáng sợ, lần này trong một khu rừng già. Một ngày nọ, người này bắt đầu tuần tra sau khi đơn vị anh ta nhận được báo cáo về sự phát hiện kẻ thù. Sau ba ngày khom lưng trong bụi rậm, đơn vị anh ta phát hiện một chiếc bóng mờ nhạt ở đằng xa. Tuy nhiên, khi họ tiến lại gần, họ nhìn thấy nhân vật này thật sự không đi trên mặt đất, mà là lơ lửng, mặc dù điều này không phải là chuyện tệ hại nhất.

“Nhân vật này ăn mặc giống người bình thường nhưng không có mặt,” người lính viết. Điều tốt nhất tôi có thể mô tả như là khuôn mặt đã bị “xóa”. Da nó rất nhợt nhạt như bị hút hết máu. Dường như có một lỗ đạn xuyên thủng qua ngực. Có lúc nó ngừng trôi lơ lửng. Tôi nhìn nó qua lỗ ngắm của khẩu súng và thật sợ hãi khi thấy nó nhìn vào tôi với khuôn mặt không có chút đặc điểm nào.”

Những chiếc máy quay cũng ghi lại được nhiều bức ảnh đáng sợ trong một vài năm qua, mô tả nhiều thứ từ những sinh vật giống người ngoài hành tinh tới những nhân vật trong các câu chuyện dân gian của người Mỹ bản địa. Tuy nhiên, những người hoài nghi tin những bức ảnh này là giả mạo, hoặc từ những người chủ máy quay hoặc những người khác làm giả đưa vào thiết bị của con người.

Liệu những khu rừng của thế giới có phải là nơi sinh sống của những quái thú chưa được phát hiện, có mặt đúng lúc, hay những bóng ma từ những ngôi mộ? Có thể thế. Các câu chuyện từ những tay thợ săn, những người đi bộ, và những người hoạt động ngoài trời khác dường như cho thấy có điều gì đang diễn ra ngoài đó.

H.V.M dịch, Bienvanguoi.wordpress.com

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: