Cá piranha khiến truyền thông Đài Loan sôi động.

Truyền thông Đài Loan tường thuật một ngư dân nói ông bắt được con cá piranha có mang ở hồ địa phương, dẫn đến sự sôi động tranh luận trên internet và phần thường 1.000 đô Đài Loan.

Piranha

Các diễn đàn online ở thành phố Taitung, đông nam Đài Loan, đang sôi động với lời đồn một hồ địa phương, được gọi là Hồ Flowing, thường được sử dụng bỡi những người bơi, chèo thuyền hay câu cá, có thể đầy cá piranha.

Cá tựa đề lớn khắp các phương tiện truyền thông quốc gia này tường thuật rằng một ngư dân, tên Chiu, câu được một con piranha hồi tháng năm và nói nó đang có mang.

Người dùng internet ở Taitung hiển nhiên tranh nhau tìm hiểu vấn đề này, tuy nhiên đa số vẫn hoài nghi.

Eric Hsu, một phi công máy may chiến đấu hồi hưu và là người thường xuyên có mặt ở hồ, nói ông không tin cho tới khi chính ông nhìn thấy con cá.

Ông nói với Taipei Times: “Tôi chưa nghe nói có ai bị cá piranha tấn công vì thế tại sao không bơi ở đây?”

Các viên chức địa phương thành lập một nhóm với nhiệm vụ bắt được một trong những con cá được cho là sống ở hồ này, vì những sợ hãi về khả năng tấn công của cá piranha.

Mặc dù một số lượng lớn người câu, có lẽ bị thu hút với giải thưởng 1.000 đô la Đài Loan, đã đua nhau tới hồ này, chưa có con piranha nào khác bị bắt.

Hiện tại người ta đang trông đợi vào các cuộc đua thuyền rồng sắp tới. Năm ngoái một chiếc thuyền bị chìm trong hồ và các nhà tổ chức đang lo ngại những chuyện kịch tính xảy ra có thể làm người xem bất tiện.

Lin Pai-lei, một nhà nghiên cứu cá ở Academia Sinica, bình luận về mối nguy có thể xảy ra với các cư dân trên hồ. Ông nói: “Hiện giờ cá piranha chưa tấn công con người, (nhưng) điều này không có nghĩa sau này chúng sẽ không cắn.”

Nếu cá piranha đang thực sự sống ở hồ Flowing, sẽ có nhiều mối nguy hơn cho hệ thống sinh thái hồ hơn là cho các cư dân.

Một nhà khoa học nói với báo Apple Daily ở  Hong Kong rằng cá piranha không có nguồn gốc ở Đài Loan và các cá thể bắt được dường như được thả ra bỡi các chủ nuôi cá cảnh.

Viết bỡi Jack Wetherill, bản tiếng Việt của Bienvanguoi.wordpress.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2016 All Rights Reserved

    Thành lập bỡi Hà Vĩnh Minh và một số cộng tác viên

%d bloggers like this: