Cư dân Florida săn cá sấu với số lượng kỷ lục vào năm 2011.

Belinda Post

Nếu có ai đó hỏi tay săn cá sấu Johnny Bass ở Alachua County rằng anh ta bị vết sẹo ở trán như thế nào, họ sẽ không bao giờ có được câu trả lời thẳng. Nhưng anh ta cũng kể cho bạn biết nó có liên quan đến săn cá sấu ở hồ Newnans.
Mùa săn cá sấu kéo dài 15 tuần ở Florida bắt đầu từ 15 tháng tám đến ngày 1 tháng mười một. Và trong bất kỳ năm nào trong 15 năm qua, bạn cũng có thể thấy Bass săn cá sấu ở hồ Newnans. Tất nhiên, lịch sử với hồ này của Bass đã bén rễ sâu từ khi ông còn là một đứa trẻ.


“Tôi học câu cá và lướt ván nước trong cái hồ có nhiều cá sấu này. Tôi đã lội khắp xung quanh hồ để câu cá bass”, Bass, một cư dân Gainesville 63 tuổi đã hồi hưu từ ngành sửa chữa xe tải, nói.
Ông tự gọi mình là “Người già trên thuyền” và được tham gia cùng những người săn cá sấu trẻ hơn từ Gainesville – C.J.Masciale, John Kurtz và người con trai David 18 tuổi của Kurtz, anh này đã giúp việc cho nhóm săn cá sấu từ khi rất trẻ. Masciale điều hành hãng trộn bê tông C.J. và Kurtz quản lý trạm sửa chữa ô tô Hog Town ở Gainesville.


Câu cá và săn cá, đặc biệt là bắt cá sấu, là niềm đam mê thực sự trong mười năm qua – một niềm đam mê hồi hộp hình thành suốt đêm, vì luật ở Alachua County là săn từ 6 giờ tối đến 10 giờ sáng.
“Chúng tôi trở thành những người săn cá sấu đêm”, Kurtz nói. Tôi thấy một con mắt đỏ trong bụi cây, nhưng tôi không thể móc được nó. Johnnny cầm một cái móc lớn ném vào nó và móc được nó. Johnny suýt té xuống nước. Đó là một con dài 11 feet, 11 inch”.
“Đuôi nó đập vào con thuyền 10 lần”, anh nói.
Năm ngoái, 8.100 con cá sấu bị bắt ở Florida, số lượng nhiều nhất trong 10 năm, theo số liệu của Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá Florida.
Bass nói tất cả những kinh nghiệm và tình bạn thân thiết là những gì làm cho việc săn cá sấu của nhóm họ thành công như vậy. Năm nay họ bắt được 5 con. Con lớn nhất dài 9 feet, 7 inch.


Con này không là gì nếu so với con 13 feet họ bắt cách đây hai năm – một con quá già, Bass nói, nó chỉ còn lại 2 chiếc răng.
Vì mùa săn cá sấu sắp kết thúc, Bass và nhóm của ông đang tìm nhanh một con cá sấu lớn nữa. Trong tổng số 4 người, họ có ba giấy phép, nghĩa là họ được phép bắt 6 con ở Florida năm nay.
Bất kể con cá sấu lớn thế nào đi nữa, Bass và nhóm của ông nói họ chỉ thấy hồi hộp – không bao giờ sợ sệt hay bị nguy hiểm – vì họ là những tay săn cá sấu.
“Cuộc săn cũng nguy hiểm bằng những con người bạn đi săn cùng họ”, Bass, người vẫn không nói vì sao ông có vết sẹo trên trán, nói. “Những gì diễn ra trên thuyền hãy để nó trên thuyền”.

“Người đầm lầy” thật sự vật cá sấu 11 feet trong ngày mở màn.
Ngư dân Montegut bắt cá sấu lớn.
Lấy xác một ngư dân từ con cá sấu 2000lb ở Sarawat, Malaysia.
“Lolong” là cá sấu lớn nhất đang nuôi nhốt.
Philippines săn tìm con cá sấu thứ hai sau khi bắt được con lớn nhất.
Thuyền trưởng tàu airboat ở Florida mất tay do cá sấu cắn bị phạt tù vì cho cá ăn bất hợp pháp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: