Làm sao sống sót khi giáp mặt rồng Komodo.

Dịch bỡi H.V.M

Chúng ta ưa thám hiểm và thích thú khám phá những vùng đất hẻo lánh. Quần đảo Indonesia rất lớn và một số sinh vật sống ở đó rất đáng sợ. Đừng nao núng; chúng ta không để chỉ một con rồng làm hỏng cuộc vui. Đây là một vài hướng dẫn để trốn tránh khi giáp mặt một con rồng Komodo và ra về với một chuyện ly kỳ để kể …
Đảo Komodo sở hữu một số hệ động thực vật rất thú vị. Với rất nhiều điều để làm ở dưới nước cũng như trên đảo, “chán” không phải là thuật ngữ thích hợp khi nói về Komodo.
Mặc dù vậy, những con Rồng Komodo là sự hấp dẫn chính của đảo, dưới đây là những việc nên làm và không nên làm khi viếng thăm vương quốc của nó.
Đừng tách riêng: Một điều nên làm là đừng tách ra khỏi nhóm đông người. Loài này săn các con mồi đơn độc, vì thế đừng quyến rũ nó.
Đừng làm ồn và không dùng nước hoa: Rồng có giác quan rất nhạy. Chúng có thể nghe một con mồi tiềm năng trước khi nhìn thấy và có thể ngửi thấy mùi cách xa hàng dặm. Một chút nước hoa là thông báo về sự có mặt của bạn.
Để ý những khúc gỗ: Rồng Komodo hòa trộn rất tốt trong môi trường. Màu be bên ngoài của chúng là sự ngụy trang tự nhiên làm chúng rất giống những khúc gỗ. Hãy luôn nhìn quanh kẻo bạn bước lên một “khúc gỗ” có vuốt…
Chậm rãi và bình tĩnh thắng cuộc đua: Thăm đảo Komodo là một trải nghiệm hồi hộp và bạn có thể nhầm lẫn giữa tốc độ và sự vội vã. Những chuyển động đột ngột là cấm kỵ bỡi vì chúng có thể săn mồi chạy. Hãy đi như bạn thường đi và rồng có thể không nhúc nhích.
Chạy chữ chi: loài vật này có thể thông minh nhưng không quá khéo léo. Mặc dù chúng có thể chạy nhanh tới 18 km/ giờ nhưng chúng không thể chạy theo kiểu zig-zag. Trong trường hợp hiếm hoi xảy ra vụ rượt đuổi, đừng hoảng hốt, nhạy nhanh và đổi hướng, rồng sẽ nhanh chóng từ bỏ.
Đừng quên máy ảnh: điều này là hiển nhiên. Có quá nhiều điều trên đảo để xem và quên máy ảnh trên tàu có thể là một tội lỗi. Rồng Komodo rất thích được chụp ảnh và nụ cười toe toét của nó sẽ làm duyên dáng thêm những bức ảnh đẹp nhất của bạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: