Nỗi kinh hoàng của bố mẹ khi ngón tay của đứa con mới biết đi bị cắt lìa bỡi cá cưng Piranha.

Khi bé gái 18 tháng tuổi kêu khóc với ngón tay hầu như bị đứt lìa, cha mẹ đứa bé ngay lập tức nghi ngờ chú chó của gia đình.

Nhưng khi điều tra kỹ hơn, cảnh sát phát hiện, thủ phạm có thể nhỏ hơn và im lặng hơn nhiều: những con cá Piranha của họ.

Bơi trong thùng nuôi cá cảnh gần nơi cháu bé gái chơi, cảnh sát ở Maine Township, Illinois, đã để mắt đến loài cá răng nhọn khi bác sỹ khẳng định chó cắn không để lại vết thương kỳ lạ như vậy.

Kẻ tình nghi im lặng: sau khi cha mẹ phát hiện ngón tay của cô con gái 18 tháng tuổi đã bị đứt lìa, họ lập tức nghi ngờ chú chó cưng, hơn là một trong những chú cá piranha của họ.

“Chúng tôi nói chuyện với người mẹ và hỏi liệu có thủ phạm nào khác không”, Frank Bilecki, người phát ngôn của văn phòng cảnh sát trưởng hạt Cook County nói với báo Daily Herald.

“Bà nhanh chóng nói hai con cá piranha ở ngay chỗ đứa bé đang chơi … Chúng tôi biết cá piranha có thể cắn”, ông nói.

Thông báo với cha của đứa bé, người vừa về nhà, ông nhanh chóng đi lại bể cá, thò bàn tay trần của mình vào bể và bắt ra một con.

“Ông ấy không sợ hãi, đây là bản năng thật sự của người cha”, ông Bilecki nói với tờ Chicago Tribune.

Phát hiện gây sốc: mổ banh một con cá răng nhọn, cha cô bé phát hiện ngón tay bị thương và vội vã ướp đá để đưa ngay đến bệnh viện nơi điều trị đứa bé.

“Cầm chặt con cá, người cha nổi giận “mổ nó ra, và ngón tay vẫn còn ở đó. Ông ướp nước đá và vội vã chuyển ngay đến bệnh viện”, Bilecki nói.

Phát ngôn viên của bệnh viện không thể cho biết ngón tay có gắn lại được vào hôm thứ sáu hay không.

“Cha mẹ đứa bé hoàn toàn quẫn trí về điều này”, ông Belecki nói với tờ Herald về đứa bé là con duy nhất của hai vợ chồng này.

Sở Gia đình và Trẻ em của bang kiểm tra nhà của bé gái và không phát hiện bằng chứng gì về sự xâm hại của cha mẹ bé gái.

Không có hình phạt nào được đưa ra.

George Parsons, giám đốc phòng cá của Công viên thủy sinh Shedd, nói với tờ Tribune rằng cá piranha có thể mua hợp pháp ở bang Illinois.

Trong khi họ nhận được một hay hai cú điện thoại một năm hỏi về cách xử lý khi bị cá piranha cắn, ông nói trường hợp một người bị cắn đứt ngón tay nghe rất hiếm hoi.

Nina Golgowsky

Bản tiếng Việt của Đ.Đ.S

Có thể bạn quan tâm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: