Hải sâm và hải sâm khô (Kỳ 4)

5. Hải sâm khô.

Hải sâm vú trắng

Sau khi được đánh bắt, hải sâm được mổ bụng và luộc chín. Sau đó có thể đông lạnh hoặc phơi khô. Dạng phơi khô phổ biến hơn nhiều.

Hiện nay thị trường chào bán nhiều loài hải sâm khô, có thế xếp thành 3 nhóm chính như sau:

Hải sâm vú ( Teadfish ) với các màu trắng, đen hoặc lốm đốm

Hải sâm vú đen

Hải sâm cát ( Sandfish ) với các màu vàng, trắng, đen.

Hải sâm cát trắng

Hải sâm cát đen

Hải sâm gai ( Curryfish) với các màu vàng, trắng, đen

Hải sâm gai đen

Và một số loài khác.

Hải sâm trăn đen

Hay hải sâm sùng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2016 All Rights Reserved

    Thành lập bỡi Hà Vĩnh Minh và một số cộng tác viên

%d bloggers like this: