Hải sâm và hải sâm khô (Kỳ 4)

5. Hải sâm khô.

Hải sâm vú trắng

Sau khi được đánh bắt, hải sâm được mổ bụng và luộc chín. Sau đó có thể đông lạnh hoặc phơi khô. Dạng phơi khô phổ biến hơn nhiều.

Hiện nay thị trường chào bán nhiều loài hải sâm khô, có thế xếp thành 3 nhóm chính như sau:

Hải sâm vú ( Teadfish ) với các màu trắng, đen hoặc lốm đốm

Hải sâm vú đen

Hải sâm cát ( Sandfish ) với các màu vàng, trắng, đen.

Hải sâm cát trắng

Hải sâm cát đen

Hải sâm gai ( Curryfish) với các màu vàng, trắng, đen

Hải sâm gai đen

Và một số loài khác.

Hải sâm trăn đen

Hay hải sâm sùng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: