Cá ngừ đại dương từ A đến Z (6) : Chế biến cá ngừ tại nhà máy đông lạnh

Sơ đồ sau đây chỉ rõ đường đi của cá ngừ từ nơi đánh bắt, qua công đoạn chế biến và đến tay người tiêu thụ.

Tại nhà máy đông lạnh,có những công đoạn chế biến chủ yếu sau đây:

1. Nguyên liệu cá ngừ nhập về nhà máy.

2. Chế biến cá ngừ.

3. Đông lạnh và bao gói.

Sản phẩm của một nhà máy chế biến cá ngừ đông lạnh thường có:

foto24Tuna Loins: Phần tư cá ngừ

Trọng lượng: 1.5-3 Kg , 3-5 Kg

Cá không xương, không da, màu đỏ Burgundy, không có mùi lạ, cơ thịt săn chắc. Bảo quản trong kho lạnh 12 tháng.


foto3

Tuna Portion: Phần cá ngừ

100 – 200 gam/ miếng.

 


foto11Tuna Steak: Miếng cá ngừ

100 – 200 gam/ miếng

 


foto43

Tuna Saku Block  Miếng cá ngừ Saku.

Trọng lượng: 100 to 450 gam/ miếng
Dài: 10 to 15 cm
Rộng: 3 to 12 cm
Dày: 2.5 to 3 cm


Frozen Tuna Slices: Lát cá ngừ

Trọng lượng: 100 to 400 gam.,/span>
Dường kính:  5 to 15 cm
Dày 2.5 to 3 cm.

Toàn bộ các sản phẩm được đông lạnh nhanh và ở nhiệt độ đông lạnh rất sâu để giữ độ tươi.

( Còn nữa )

Cá ngừ đại dương từ A đến Z (7): Mua và nấu cá ngừ.
Cá ngừ đại dương từ A đến Z (5): Tsukiji – Chợ bán sỉ cá ngừ lớn nhất Nhật bản.
Cá ngừ đại dương từ A đến Z (1) Giới thiệu cá ngừ vây vàng.

Advertisements
Comments
2 Responses to “Cá ngừ đại dương từ A đến Z (6) : Chế biến cá ngừ tại nhà máy đông lạnh”
  1. Ms. Linda Tran says:

    Mình đang cần mua Loin cá ngừ đại dương đi thị trường Nhật.
    Bạn nào có liên hệ mình nha:
    EMAIL:seafood.linda@gmail.com
    Viber, whatsapp: +84989322607

  2. anhhaiba says:

    Mời bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm sinh vật cảnh tại http://sinhvatcanhvn.net

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

  • Biển và Người

    Bienvanguoi.wordpress.com 2011-2017 All Rights Reserved

    Founder: Ha Vinh Minh, Editor-in-chief: Doan Hoa

%d bloggers like this: